1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Quán Mì Quảng Bún Chìa Bánh Canh Chìa Ngon Tân Bình

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi binhminh24h, 5/1/23.

  1. binhminh24h

    binhminh24h Active Member

    Tham gia ngày:
    2/7/20
    Thảo luận:
    4,110
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    36
    Giới tính:
    Nam
    [​IMG]

    Đ/c: 135 Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình

    Giờ mở cửa: 06g00 - 21g00

    Tel: 0907680993

    Ship qua Grab, Gojek, Shopeefood, Baemin

    Các quán ngon Tân Bình luôn thu hút những thực khách tìm đến để thưởng thức các món ăn thơm ngon, hấp dẫn tại đây. Nơi này cũng được xem là một thiên đường ẩm thực của thành phố phồn hoa này. Có hàng loạt các quán ăn ngon nổi tiếng tại đây chắc chắn sẽ làm bạn hài lòng.

    [​IMG]

    Nếu đã quá chán với những món ăn quen thuộc, vậy sao bạn không đổi món với Bún Chìa nhỉ. Và để thưởng thức món bún chìa mới lạ này, mời bạn đến với Chìa Quán nằm tại 135 Bàu Cát 1, phường 14, quận Tân Bình, Tp.HCM nhé. Quán hoạt động từ 6g sáng đến 9g tối hàng ngày.

    [​IMG]

    Bún chìa Buôn Ma Thuột còn được biết đến với cái tên khác là bún giò chìa, bởi nó có nước dùng khá giống với bún bò Huế. Tuy nhiên nguyên liệu thì lại khác biệt hoàn toàn nhé, người ta không dùng thịt bò mà lại dùng thịt phía sau chân con heo, nó đặc biệt ngon và cũng thích hợp để nấu bún nữa.

    Thực khách dù lần đầu thưởng thức hay đã quen với bún chìa đều có chút ngỡ ngàng khi tô bún được đặt ra trước mặt. Trên mỗi tô là một chiếc giò heo to, bằng bàn tay người lớn, đến nỗi khó nhìn thấy phần bún bên dưới. Bát bún không kiểu "ngồn ngộn xôi thịt", mà chỉ tôn lên một nguyên liệu duy nhất - đó là chiếc chân giò chắc nịch, tròn trịa, thơm phức.

    [​IMG]

    Chân giò này không phải loại giống các khúc thái khoanh mà là "giò chìa". "Chìa" không chỉ đặc biệt ở kích thước, mà còn ở số lượng ít. Đây là phần thịt đặc biệt được lóc ra từ bắp sau của con lợn, nên mỗi con lợn sẽ chỉ có hai chiếc chìa.

    [​IMG]



    Nếu như chiếc giò chìa khổng lồ đã choán ngập tầm nhìn của thực khách ngay khi nhìn thấy thì ở những giây tiếp theo, thứ lôi cuốn chính là phần nước dùng sánh của nước ninh xương, chút dầu điều điểm vừa đủ làm món ăn thêm phần ngon mắt và kỳ công. Ăn cùng bún là đĩa rau sống đủ loại, để giảm bớt cảm giác mỡ màng.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]



    [​IMG]

    Vẫn là nước ninh xương thịt, nhưng nếu so sánh nước dùng này chẳng khác gì nước dùng bún bò Huế thì quả oan uổng. Nếu như bún bò Huế được thêm mắm ruốc đặc trưng thì bún giò chìa với lượng mắm ít hơn và không nồng sắc bằng, lại ngọt kiểu đằm thắm. Nước dùng của bún giò chìa thuần, thanh dịu hơn, nhưng cái ngọt của nước xương thì còn vương vấn mãi trong vị giác của thực khách.




    [​IMG]



    Bát bún ăn vừa đủ no mà không ngán. Phần nước dùng của bún chìa có hơi cay nồng nhưng lại thanh. Thịt đã được ninh nhừ mềm tơi, ngấm vị nước dùng, từng thớ thịt nạc ngon lành không hề khô hay bã, thỉnh thoảng điểm chút gân dai, giòn sừn sựt. Chiếc giò chìa phải được thưởng thức khi còn đang nóng hổi. Miếng giò chìa chấm với chén mắm ớt của quán càng ngon, đậm đà và hấp dẫn hơn nữa.

    [​IMG]

    [​IMG]

    [​IMG]



    Ở Chìa Quán ngoài bún chìa thì còn có Mì Quảng nữa. Mì Quảng đúng điệu ngoài nước dùng sệt sệt, không chan ngập nước như nước canh mà chỉ chan xăm xắp, vừa đủ để thấm sợi mì và làm mềm rau sống, và không thể thiếu dĩa rau sống với bắp chuối cộng thêm cải con, húng lủi, rau quế,...

    [​IMG]

    [​IMG]

    Một tô mì Quảng đầy ắp sườn, chả, tôm, trứng, thịt,... Sườn ở đây đặc biệt ngon, miếng sườn nào cũng có một khúc sụn mềm, nhai sừng sựt trong miệng nghe ngọt ngọt, thích lắm.



    Đặc biệt mỗi tô bún cũng quá rẻ, chỉ từ 30.000đ là chúng ta đã được trải nghiệm một món ăn mới mẻ. Thời điểm nếm thử món này ngon nhất chính là vào buổi sáng hoặc chiều tối, giữa tiết trời se se lạnh. Còn gì tuyệt vời hơn việc được nhâm nhi tô bún trong tiết trời lạnh, vừa ăn vừa được ngắm nhìn đường phố về đêm và trò chuyện cùng nhau.

    [​IMG]

    [​IMG]



    [​IMG]

    CHÌA QUÁN

    Đ/c: 135 Bàu Cát 1, P.14, Tân Bình

    Giờ mở cửa: 06g00 - 21g00

    Tel: 0907680993

    https://diadiemanuong.net.vn/
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này