1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Răng hàm bị gãy nên điều trị ra sao

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi nhakhoaaau, 23/11/17.

 1. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Thảo luận:
  120
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nha Khoa
  Nơi ở:
  32A Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1
  Web:
  Bị gãy răng hàm là một vấn đề nghiêm trọng cần phải có biện pháp khắc phục ngay. Bởi lẽ “cái răng cái tóc là góc con người”, khi răng bị gãy, vỡ hay thậm chí là mất thì sẽ ảnh hưởng không ít đến khả năng ăn nhai, tình trạng sức khỏe.
  [​IMG]
  Nguyên do răng hàm bị gãy:

  Bị gãy răng hàm có thể xuất phát trong khoảng nhiều lý do không giống nhau, chúng ta có thể kể đến vài nguyên nhân cụ thể như sau:  – Thiếu canxi: Trạng thái thiếu canxi cũng sẽ khiến răng không được chắc khỏe và dễ dẫn tới răng hàm bị gãy vỡ, đặc biệt là khi ăn nhai các vật cứng.

  – Chấn thương: Đây cũng là nguyên nhân gây gãy răng hàm thường gặp nhất.– Sâu răng: Sâu răng là nguyên nhân lớn nhất dẫn tới tình trạng gãy răng hàm. Bởi khi vi khuẩn đã đục lỗ sâu vào men răng, dần dần lan rộng ra, men răng bên ngoài sẽ không còn chắc khỏe nữa và vỡ ra.

  Tác động khi bị gãy răng hàm:

  Răng, đặc biệt là răng hàm là bộ phận đảm nhiệm vai trò ăn nhai quan trọng nhất. Thành ra, khi bị gãy răng hàm dưới hay hàm trên thì đều có tác động khá nguy hiểm.  – Bị gãy răng hàm tác động tới tình trạng sức khỏe: Vì sức nhai kém đi, không ăn uống được nên sức khỏe cũng theo đó mà bị suy giảm.– Bị gãy răng hàm ảnh hưởng đến khả năng ăn nhai: Sức nhai sẽ yếu hẳn đi, không còn được tốt như trước.

  – Bị gãy răng hàm tác động tới tính thẩm mỹ: Răng hàm ở địa điểm bên trong, hầu như không lộ ra ngoài nên có lẽ nhiều người sẽ nghĩ là nó không có vai trò gì về mặt thẩm mỹ. Nhưng sự thực là, nếu như gãy răng lâu ngày mà không có giải pháp giải quyết thì hiện tượng các răng còn lại bị xô lệch, tiêu xương, má hóp, lão hóa… sẽ xuất hiện, tác động trầm trọng đến tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

  Phương thức giải quyết khi bị gãy răng hàm:

  Khi bị gãy răng hàm, tùy vào số lượng răng hàm bị gãy, nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người mà nha sỹ có thể đưa ra phương án phù hợp nhất. Hiện thời, có 3 phương pháp khôi phục lại răng gãy được nhiều người lựa chọn, đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng và cấy ghép implant.  Cầu răng sứ là cách thức trồng răng cố định trên cung hàm. Để thực hiện phương thức này, người bệnh sẽ phải trải qua thao tác mài 2 chiếc răng tại địa điểm mất. Việc này nhằm mục đích tạo hai chiếc răng trụ, để gắn cố định cầu răng. Ưu điểm của cầu răng sứ là bảo đảm ăn nhai tốt, bền chắc và tính thẩm mỹ cao.

  Trồng răng Implant cũng là một phương thức trồng răng cố định khác nhưng toàn diện hơn so với cầu răng sứ. Với phương thức này, răng mất sẽ được khôi phục hoàn chỉnh với cấu tạo gồm cả chân răng và thân răng sứ, tồn tại độc lập mà không ảnh hưởng tới bất cứ chiếc răng nào khác. Ưu thế đáng để ý nhất của trồng răng implant chính phòng ngừa được trạng thái tiêu xương hàm.Hàm giả tháo lắp tuy là phương thức lâu đời nhất nhưng hiện nay vẫn được vận dụng trong 1 vài trường hợp. Cách thức này có ưu thế là không cần bất kỳ một thao tác nào gây tổn thưởng tới mô răng thật, nướu và xương hàm. Tất nhiên, độ bền lại không được cao, gây cảm giác vướng cộm khi nuốt.
  [​IMG]
  Xem thêm: làm răng giả cho người cao tuổi

  Đa số khách hàng khi bị gãy răng hàm vẫn còn rất chủ quan với nghĩ suy vẫn còn ăn nhai được nên chưa chịu tới nha khoa điều trị, dĩ nhiên chính tâm lý chủ quan này đã dẫn đến khá nhiều biến chứng khi gãy răng hàm mà không được điều trị kịp thời. Cho nên, khi trạng thái răng miệng có vấn đề gì bất thường, quý khách đừng nên chủ quan mà hãy tìm tới nha khoa ở quận 1, với các bác sĩ chuyên nghiệp điều trị sẽ an toàn và không để lại nhiều biến chứng sau này.
   

  Chia sẻ trang này

 2. nhakhoaaau

  nhakhoaaau Member

  Tham gia ngày:
  5/8/17
  Thảo luận:
  120
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Nha Khoa
  Nơi ở:
  32A Thủ Khoa Huân, Bến Thành, Quận 1
  Web:
  Bị gãy răng hàm là một vấn đề nguy hiểm cần phải có biện pháp khắc phục ngay. Bởi lẽ “cái răng cái tóc là góc con người”, khi răng bị gãy, vỡ hay thậm chí là mất thì sẽ tác động không ít đến khả năng ăn nhai, tình trạng sức khỏe.
  [​IMG]
  Nguyên nhân bi gay rang ham:

  Bị gãy răng hàm có thể xuất phát trong khoảng đa số nguyên do không giống nhau, chúng ta có thể kể đến vài nguyên do chi tiết như sau:

  – Sâu răng: Sâu răng là lý do lớn nhất dẫn đến tình trạng gãy răng hàm. Bởi khi vi khuẩn đã đục lỗ sâu vào men răng, từ từ lan rộng ra, men răng bên ngoài sẽ không còn chắc khỏe nữa và vỡ ra.

  – Chấn thương: Đây cũng là nguyên do gây gãy răng hàm thường gặp nhất.

  – Thiếu canxi: Hiện trạng thiếu canxi cũng sẽ khiến cho răng không được chắc khỏe và dễ dẫn tới răng hàm bị gãy vỡ, đặc biệt là khi ăn nhai các vật cứng.

  Tác động khi bị gãy răng hàm:

  Răng, đặc biệt là răng hàm là bộ phận đảm nhiệm vai trò ăn nhai cần thiết nhất. Vì vậy, khi bị gãy răng hàm dưới hay hàm trên thì đều có ảnh hưởng khá nghiêm trọng.

  – Bị gãy răng hàm tác động tới khả năng ăn nhai: Sức nhai sẽ yếu hẳn đi, không còn được tốt như trước.

  – Bị gãy răng hàm ảnh hưởng tới hiện trạng sức khỏe: Vì sức nhai kém đi, không ăn uống được nên sức khỏe cũng theo đó mà bị giảm sút.

  – Bị gãy răng hàm tác động tới tính thẩm mỹ: Răng hàm ở vị trí bên trong, hầu như không lộ ra ngoài nên có lẽ đa số người sẽ cho rằng nó không có vai trò gì về mặt thẩm mỹ. Nhưng sự thật là, nếu gãy răng lâu ngày mà không có biện pháp khắc phục thì hiện tượng các răng còn lại bị xô lệch, tiêu xương, má hóp, lão hóa… sẽ xuất hiện, ảnh hưởng trầm trọng tới tính thẩm mỹ của khuôn mặt.

  Phương thức giải quyết khi bị gãy răng hàm:

  Khi bị gãy răng hàm, tùy vào số lượng răng hàm bị gãy, nhu cầu và điều kiện tài chính của mỗi người mà nha sỹ có thể đưa ra cách thức thích hợp nhất. Hiện thời, có 3 cách khôi phục lại răng gãy được nhiều người chọn lựa, đó là hàm giả tháo lắp, cầu răng và trồng răng implant.  Cầu răng sứ là phương thức trồng răng cố định trên cung hàm. Để thực hiện phương thức này, người bệnh sẽ phải trải qua thao tác mài hai chiếc răng tại địa điểm mất. Việc này nhằm mục đích tạo hai chiếc răng trụ, để gắn cố định cầu răng. Ưu điểm của cầu răng sứ là bảo đảm ăn nhai tốt, bền chắc và tính thẩm mỹ cao.

  Trồng răng Implant cũng là 1 phương pháp trồng răng cố định khác nhưng toàn diện hơn so với cầu răng sứ. Với cách thức này, răng mất sẽ được khôi phục hoàn chỉnh với cấu tạo gồm cả chân răng và thân răng sứ, tồn tại độc lập mà không tác động tới bất cứ chiếc răng nào khác. Lợi thế đáng lưu ý nhất của cấy ghép răng Implant chính ngăn ngừa được hiện trạng tiêu xương hàm.Hàm giả tháo lắp tuy là cách thức lâu đời nhất nhưng hiện giờ vẫn được vận dụng trong một vài trường hợp. Phương pháp này có lợi thế là không cần bất cứ 1 thao tác nào gây tổn thưởng đến mô răng thật, nướu và xương hàm. Dĩ nhiên, độ bền lại không được cao, gây cảm giác vướng cộm khi nuốt.
  [​IMG]
  Tham khảo: lam rang gia cho nguoi gia

  Đa số khách hàng khi bị gãy răng hàm vẫn còn rất chủ quan với nghĩ suy vẫn còn ăn nhai được nên chưa chịu đến nha khoa điều trị, dĩ nhiên chính tâm lý chủ quan này đã dẫn tới khá nhiều biến chứng khi gãy răng hàm mà không được điều trị kịp thời. Vì vậy, khi hiện trạng răng miệng có yếu tố gì bất thường, quý khách đừng nên chủ quan mà hãy tìm đến nha khoa tot tphcm, với các bác sĩ giỏi điều trị sẽ an toàn và không để lại nhiều biến chứng sau này.
   
Đang tải...

Chia sẻ trang này