1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Sinh mổ nên ăn trái cây gì và ăn khi nào là tốt nhất?

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi Thạch Phi, 12/11/21.

  1. Thạch Phi

    Thạch Phi Member

    Tham gia ngày:
    25/4/21
    Thảo luận:
    199
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    16
    Giới tính:
    Nam
    Dinh dưỡng cho phụ nữ sinh mổ góp phần quan trọng vào quá trình hồi phục sức khỏe của người mẹ cũng như nguồn sữa cho bé. Việc bổ sung trái cây là điều cần thiết để tránh được tình trạng táo bón sau sinh với mẹ sau sinh mổ. Vậy mẹ sau sinh mổ nên ăn trái cây gì để đảm bảo dưỡng chất tốt nhất
    Cam, quýt, bưởi
    Cam, quýt, bưởi là những loại trái cây có múi rất giàu vitamin C rất tốt cho sức khỏe, đặc biệt là những mẹ sau sinh mổ. Vitamin C giúp mẹ tăng cường sức đề kháng, đồng thời ngăn chặn chứng chảy máu ở phụ nữ sau sinh mổ. Cam, quýt, bưởi cũng chứa nhiều canxi giúp xương chắc khỏe, các khoáng chất giúp mẹ có nhiều năng lượng. Ăn nhiều trái cây có múi cũng giúp mẹ đẹp da, nhanh về dáng sau sinh.

    Tuy nhiên, sau sinh mổ vài ngày mẹ chỉ nên ăn từ 1 - 2 quả quýt hoặc cam nhỏ/ ngày hoặc ăn 1 - 2 miếng cam trước bữa ăn là đủ, không nên ăn quá nhiều. Mẹ cũng chỉ nên ăn loại quả ngọt, không nên ăn quả chua.




    [​IMG]


    Quả sung
    Sung là một loại quả giàu chất xơ giúp mẹ phòng tránh và hạn chế được chứng táo bón. Ngoài ra, protein và carbohydrate cung cấp dinh dưỡng dồi dào cho mẹ, đồng thời giúp nhanh hồi phục vết thương mổ sau sinh.

    Sinh mổ nên ăn sung từ 1 - 2 bữa 1 tuần và có thể chế biến thành nhiều món ngon khác nhau như sung hầm, sung kho thịt, sung kho cá... Mẹ không nên ăn nhiều quá dư thừa chất xơ không tốt.

    [​IMG]
    Chuối tiêu
    Sinh mổ nên ăn trái cây gì? Chuối tiêu là một câu trả lời cho mẹ. Chuối tiêu tốt cho bà đẻ mổ, giàu vitamin và khoáng chất, nhiều chất xơ giúp mẹ có thêm năng lượng, ngăn ngừa táo bón. Chuối tiêu cũng rất thơm ngon và đặc biệt lành tính cho mẹ sau sinh mổ.

    Sau sinh mổ ăn 1 - 2 quả chuối tiêu/ ngày là đủ, mẹ không nên ăn quá nhiều, đa dạng trái cây sẽ tốt hơn và cung cấp nhiều dinh dưỡng hơn.

    [​IMG]
    Đu đủ
    Đu đủ là câu trả lời cho câu hỏi sinh môt ăn được trái cây gì. Đu đủ có các thành phần khoáng chất và các vitamin, sắt, kẽm, chất xơ giúp hệ tiêu hóa của bà đẻ hoạt động tốt hơn. Đu đủ cũng có tác dụng nhuận tràng, bổ máu, tăng cường sức đề kháng rất tốt cho mẹ sinh mổ.

    Mẹ đẻ mổ có thể ăn 1 miếng đu đủ chín sau mỗi bữa ăn hoặc có thể ăn đu đủ xanh hầm chân giò để cung cấp papain và chymopapain, 2 loại enzyme tiêu hóa này rất hiệu quả trong việc cải thiện tình trạng viêm nhiễm và làm nhanh lành vết thương cho mẹ đẻ mổ.

    [​IMG]

    4. Dưa lưới
    100g dưa lưới có chứa tới 50g vitamin C, bằng gần 1 nửa tiêu chuẩn vitamin C trong 1 ngày của mẹ sau sinh. Ngoài vitamin C, dưa lưới cũng cung cấp nước giúp cơ thể đảm bảo nguồn chất lỏng chuyển hóa dinh dưỡng. Dưa lưới cũng là một loại quả ngọt thanh mát, thơm ngon, giàu dinh dưỡng hỗ trợ chống suy nhược cơ thể, giảm nguy cơ viêm nhiễm, mệt mỏi ở bà đẻ mổ.

    Mẹ chỉ nên ăn 1 miếng dưa lưới 1 ngày và nên ăn đa dạng các loại trái cây khác trong tuần.

    [​IMG]

    5. Táo xanh và táo đỏ
    Táo là một loại trái cây tốt cho mẹ đẻ mổ bởi nó cung cấp một nguồn sữa dồi dào cho em bé, đồng thời cũng giúp mẹ tránh táo bón hiệu quả. Trung bình trong 1 quả táo có chứa tới 3g chất xơ, 15% hydrocarbon, vitamin A, C và E, các khoáng chất như kali, chất chống oxy, canxi... giúp tăng sức đề kháng rất tốt cho phụ nữ sau sinh mổ.

    2 - 3 quả táo mỗi ngày sẽ giúp mẹ giảm cân, tăng sức đề kháng. Nhưng mẹ nên ăn đa dạng trái cây để có thêm nhiều dưỡng chất tốt.

    [​IMG]

    6. Dâu tây
    Trong 100g dâu tây có chứa đến 120mg Vitamin C, 170mg kali, 2% canxi, sắt, 2g chất xơ, 9g đường fructose, có hàm lượng cao các chất chống oxy hóa và flavonoid rất tốt cho sức khỏe của mẹ sau sinh. Những mẹ đẻ mổ ăn dâu tây vừa ngon vừa đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng để cho con bú.

    Mẹ chỉ nên ăn 3 - 5 quả dâu tây 1 ngày và mỗi tuần nên ăn 2 - 3 lần là đủ. Nên ăn các loại quả chín mọng, ngọt, tránh ăn quả chua.

    [​IMG]

    7. Vú sữa
    Vú sữa là trái cây tốt cho mẹ sinh mổ, có chứa nhiều vitamin A, B1, B2, B3, C và nhất là glucid, sắt, chất xơ, protein và lipid cần thiết để hồi phục sức khỏe sau sinh cũng như giúp bổ sung dinh dưỡng cho mẹ và nhiều sữa cho bé.

    Mẹ chỉ nên ăn 1 quả vú sữa chín 1 bữa và chỉ nên ăn 2 - 3 lần/ tuần là đủ. Không nên ăn vú sữa còn xanh vì chất nhựa trong vú sữa không tốt cho nguồn sữa mẹ.

    [​IMG]

    Xem thêm: https://amthucvietnam365.vn/sinh-mo-nen-an-trai-cay-gi-va-an-khi-nao-la-tot-nhat.html
    Mọi thông tin liên hệ:

    Đơn vị chủ quản

    HỘI TRUYỀN THÔNG THÀNH PHỐ HÀ NỘI

    Đơn vị giao dịch quảng cáo

    CÔNG TY CP LUXCAS VIỆT NAM

    Địa chỉ: 275/70 Quang Trung, Phường 3, Quận Gò Vấp, Thành Phố Hồ Chí Minh.

    Website: https://amthucvietnam365.vn/

    Fanpage: https://www.facebook.com/amthucvietnam3652021
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này