1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Sức khỏe lâu dài của người ăn chay & thuần chay

Thảo luận trong 'Máy tính bảng' bắt đầu bởi camnangungthu, 24/6/21.

 1. camnangungthu

  camnangungthu Member

  Tham gia ngày:
  18/3/21
  Thảo luận:
  98
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nữ
  Web:
  Người ăn chay được định nghĩa là những người không ăn thịt, gia cầm hoặc cá. Họ có thể được phân loại thành những người ăn chay lacto-ovo, những người ăn các sản phẩm từ sữa và / hoặc trứng và những người thuần chay không ăn bất kỳ sản phẩm động vật nào. Mặc dù những người ăn chay đại diện cho một tỷ lệ nhỏ dân số toàn cầu, có lẽ là dưới 10% nói chung, việc kêu gọi giảm tiêu thụ các sản phẩm động vật trên toàn thế giới có nghĩa là sức khỏe lâu dài của họ là một vấn đề đáng quan tâm.

  Nghiên cứu sâu rộng về sự đầy đủ dinh dưỡng của chế độ ăn chay đã chỉ ra rằng một chế độ ăn chay hoặc thuần chay có kế hoạch tốt có thể cung cấp tất cả các chất dinh dưỡng cần thiết để có sức khỏe tốt, nhưng ít được biết đến về sức khỏe lâu dài của người ăn chay và thuần chay. Trong tài liệu tổng quan của chúng tôi, chúng tôi tóm tắt những phát hiện chính từ các nghiên cứu đoàn hệ cắt ngang và tương lai lớn ở các nước phương Tây với tỷ lệ người tham gia ăn chay cao. Các phát hiện cho thấy những người ăn chay có tỷ lệ thừa cân và béo phì thấp hơn và nguy cơ mắc bệnh thiếu máu cục bộ cơ tim thấp hơn so với những người không ăn chay từ một nền tảng tương tự, trong khi dữ liệu là tương đương nhau về đột quỵ. Đối với bệnh ung thư, có một số bằng chứng cho thấy nguy cơ đối với tất cả các vị trí ung thư kết hợp lại thấp hơn một chút ở những người ăn chay so với những người không ăn chay, nhưng kết quả về các vị trí ung thư riêng lẻ là không thể kết luận. Những người ăn chay cũng được phát hiện có ít nguy cơ mắc bệnh tiểu đường, bệnh túi thừa và đục thủy tinh thể ở mắt. Tỷ lệ tử vong nói chung là tương tự đối với những người ăn chay và những người không ăn chay có thể so sánh được, nhưng các nhóm ăn chay so sánh thuận lợi với dân số chung.

  Tóm lại, sức khỏe lâu dài của những người ăn chay nhìn chung là tốt, và đối với một số bệnh và tình trạng y tế, nó có thể tốt hơn so với những người ăn tạp tương đương. Mặc dù cần nhiều nghiên cứu hơn nữa, đặc biệt là về sức khỏe lâu dài của những người ăn thuần chay, nhưng những phát hiện này cũng đủ cho thấy rằng việc giảm tiêu thụ các sản phẩm động vật, đặc biệt là thịt đỏ và thịt đã qua chế biến và các sản phẩm từ sữa giàu chất béo, ở những người có thu nhập trung bình và phát triển. các quốc gia có thể có tác động có lợi đối với sức khỏe cộng đồng trong khi đi theo hướng nào đó nhằm giải quyết những lo ngại về hậu quả môi trường và kinh tế của chế độ ăn nhiều thịt và các loại thực phẩm động vật khác.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này