1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tái chế rác thải nhựa - Tình hình và tính cấp thiết

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi LienNguyen, 17/6/22.

 1. LienNguyen

  LienNguyen Member

  Tham gia ngày:
  10/1/21
  Thảo luận:
  51
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nữ
  Hiện nay môi trường đang cố gồng mình để gánh khối lượng rác thải nhựa lên đến 6.3 tỷ tấn. Đồng thời, với sự phát triển mạnh mẽ như hiện nay, lượng nhựa được sử dụng liên tục tăng lên, có nguy cơ tăng gấp đôi trong vòng 20 năm nữa. Tuy nhiên, hơn 80% tổng khối lượng rác thải nhựa không hề được xử lý mà thải thẳng ra môi trường, đặc biệt là môi trường biển. Tình trạng tìm thấy hạt vi nhựa trong cá và các loại đồ ăn tươi sống hàng ngày không còn là vấn đề mới.

  [​IMG]
  Có nhiều phương pháp để tái chế rác thải nhựa hiện nay
  Với lượng rác thải khổng lồ như hiện nay được thải ra môi trường hàng ngày, thế giới đang đối mặt với viễn cảnh ô nhiễm rác thải nhựa nghiêm trọng. Đặc biệt là ở Việt Nam, theo ông Đặng Huy Nguyên, Nguyên thứ trưởng Bộ Kế hoạch đầu tư cho rằng chỉ có 10% rác thải nhựa ở Việt Nam được thu gom để tái chế, còn lại được xử lý chôn lấp, đốt hoặc thải thẳng ra môi trường.
  Tại sao cần tái chế rác thải nhựa?
  Rác thải nhựa gồm tất cả các loại chai lọ nhựa, thùng, chậu, rổ, túi nilon,… và rác thải công nghiệp có thành phần chính là polyme. Đặc biệt, vào thời đại thức ăn nhanh hiện nay, việc quen sử dụng túi nilon, hộp nhựa, cốc nhựa dùng một lần, ống hút,… đã tạo ra một khối lượng rác thải nhựa khổng lồ.

  Rác thải nhựa bao gồm toàn bộ lượng nhựa thải ra môi trường, đã được tái chế, tiêu hủy hoặc không được sử dụng tái chế và tiêu hủy đúng cách. Với cấu tạo của nhựa, thường mất hàng trăm nghìn năm để có thể phân hủy hoàn toàn và gây hại rất nhiều đến môi trường.

  Lượng tiêu thụ nhựa của thế giới vô cùng lớn, trung bình mỗi phút cả thế giới thải ra 1 triệu chai nhựa, mỗi năm trung bình thải ra 5000 tỷ túi nilon,… Riêng đối với Việt Nam, trong mỗi tháng, trung bình một hộ gia đình sử dụng 1kg túi nilon, số lượng rác thải nhựa ở các thành phố lớn như Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh lên tới 80 tấn mỗi ngày.

  [​IMG]

  Vì theo tính chất của Nhựa thì nhựa dễ dàng nóng chảy và phân hủy trong điều kiện nhiệt độ trên 80 độ C. Tuy nhiên, khi nóng chảy thì nhựa phân hủy thành hạt vi nhựa và các chất độc hại, làm ô nhiễm bầu không khí, nguồn nước và gây nguy hại cho con người. Đặc biệt, tình trạng động vật biển chết ngạt vì rác thải nhựa đang là một tình trạng đáng báo động.

  Do đó, giảm thiểu rác thải nhựa và tăng lượng nhựa được tái chế là mục tiêu quan trọng hàng đầu đối với chính phủ các nước hiện nay, đặc biệt là những nước có biển như Việt Nam.
  Mỗi người chúng ta đều phải có trách nhiệm trong việc bảo vệ môi trường, giảm thiểu rác thải nhựa như hạn chế sử dụng đồ nhựa dùng 1 lần, tái sử dụng nhưng vật dụng nhựa...
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này