1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thành phần của đông trùng hạ thảo

Thảo luận trong 'Sức Khỏe & Sắc Đẹp' bắt đầu bởi dongtrunghathaothienphuc, 4/8/21.

  1. dongtrunghathaothienphuc

    dongtrunghathaothienphuc New Member

    Tham gia ngày:
    14/7/21
    Thảo luận:
    23
    Đã được thích:
    2
    Điểm thành tích:
    3
    Giới tính:
    Nam
    Nghề nghiệp:
    740 Quang Trung, Hà Đông
    Nơi ở:
    Hà Nội
    Web:


    “Đông Trùng Hạ Thảo” là tên gọi được xuất phát từ quan sát thực tế khi mùa đông là côn trùng, mùa hè là cây cỏ. Theo đó mùa đông, sâu non sống trong lòng đất, gặp bào tử nấm Cordyceps sinensis phát tán rồi bị nhiễm nấm. Nấm hút hết dưỡng chất trong sâu khiến sâu chết. Đến mùa hè nấm phát triển và trồi lên mặt đất. Mùa đông, cặp cá thể này giống con sâu, mùa hè trông giống loài thực vật.


    Trong tự nhiên có khoảng 570 loài nấm thuộc chi Cordyceps, trong đó Cordyceps militarisvà Cordyceps sinensis là loại nấm dược liệu cao trong các nấm dược liệu. Sự kết hợp kỳ diệu giữa thực vật và động vật này đem đến cho nấm này hàng trăm dưỡng chất có lợi cho sức khỏe.


    Tên tiếng việt: trùng thảo, hạ thảo đông trùng, Đông Trùng Hạ Thảo.


    Tên khoa học: Cordyceps sinensis (Berk) Sacc


    Họ: Hypocreaceae


    Thành phần hóa học: Đông Trùng Hạ Thảo chứa 25 – 32% protid (gần đây có thông báo cho rằng tỉ lệ này đạt tới 44,26%), khi thủy phân cho tới 14 – 19 axít amin khác nhau như: aspartic acid, glutamic acid, serine, histidine, glucine, threonine, arginine, tyrosine, alanine, triptophane, methionine, valine, phenylalanine, isoleucine, leucine, ornithine, lysine…; 8,4% chất béo; 7 – 29% D-manitol; các vitamin như: A, B1, B2, B12, C và các nguyên tố vi lượng: Na, K, Ca, Mg, Al, Mn, Cu, Zn, Bo, Fe, Tc… trong đó cao nhất là phosphorum.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này