1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thẻ RF/RFID dùng cho khóa từ cửa khách sạn có an toàn không?

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi Tracy Ng, 24/12/21.

 1. Tracy Ng

  Tracy Ng Member

  Tham gia ngày:
  12/1/21
  Thảo luận:
  554
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  16
  Giới tính:
  Nữ
  Thẻ từ RF/RFID là một trong các loại thẻ thường được sử dụng trong hệ thống thẻ từ cho khách sạn. Cùng tìm hiểu về loại thẻ từ này trong bài viết dưới đây cùng 5A SYSTEMS nhé!

  1. Thẻ RF/RFID là gì?

  [​IMG]


  RFID (Radio Frequency Identification) là một loại thẻ có khả năng nhận diện các sóng vô tuyến từ xa.

  Thẻ RF nhận diện bằng cách dựa trên các hệ thống thu phát sóng radio, giúp người dùng truy cập được thông tin và nhận diện, truy vết các đối tượng, giám sát và quản lý hệ thống một cách chặt chẽ. Thẻ từ này cực kỳ hiện đại và có tính ứng dụng cao, đặc biệt là ứng dụng trong hệ thống khóa từ cửa khách sạn.

  2. Cấu tạo của thẻ RFID

  Bao gồm 2 thành phần chính:

  - Thẻ tag (chip RFID chứa thông tin): Thiết bị phát RFID sẽ được gắn với các vật cần nhận dạng và mang trong mình một mã số nhất định, không trùng lặp với nhau.

  - Đầu đọc (reader): Đọc các thông tin trên chip, phần này được gắn với đầu Antenan phát sóng điện từ.

  3. Nguyên lý hoạt động của thẻ RFID

  Thẻ RFID hoạt động dựa trên nguyên lý phát sóng điện từ ở một tần số nhất định thông qua phần đầu đọc thẻ RFID Reader. Trong đó có gắn thẻ Tag tại vùng hoạt động sẽ tiếp nhận năng lượng và phát năng lượng ra cho vùng đầu đọc thẻ, từ đó phần đầu đọc thẻ tiếp nhận và nhận mã số về cho mình.

  Sau khi xác nhận thông tin, phần RFID reader sẽ nhận dữ liệu và nhận dạng được loại thẻ Tag nào đang trong vùng hoạt động. Quy trình này được thực hiện và tác động qua lại lẫn nhau dựa trên một tần số nhất định khi thẻ phát tính hiệu radio.

  4. Các loại thẻ RFID

  - Thẻ RFID hoạt động: Dùng Pin

  - Thẻ RFID thụ động: Dùng nguồn điện từ thiết bị đọc qua angten.

  5. Tần số hoạt động của thẻ RFID

  Đây là công nghệ nhận dạng hiện đại, mới nhất hiện nay, chúng hoạt động phát tính hiệu dựa trên một tần số nhất định. Sau đây là các dải tần số vô tuyến hoạt động của thẻ RF:

  - Thẻ RFID có tần số thấp (LF) từ 30KHz đến 500KHz, thông thường tần số này sẽ đạt ở mức 125KHz và khoảng cách truyền tín hiệu chỉ nằm trong khoảng từ vài cm đến 1m.

  - Thẻ RFID có tần số cao (HF) từ 3MHz đến 30MHz, thông thường tần số này sẽ đạt ở mức 13.56MHz và có khoảng cách truyền tín hiệu nằm trong khoảng từ vài cm đến vài m.

  - Thẻ RFID có tần số cực cao (UHF) từ 300MHz đến 960MHz, thông thường tần số này sẽ đạt ở mức 433MHz, khoảng cách truyền tín hiệu có thể lên đến trên 8m và tín hiệu được truyền đi cực tốt.

  - Thẻ RFID có tần số siêu cao (SHF hay Microwave RFID) từ 2.45GHz trở lên và khoảng cách truyền tín hiệu cao, có thể trên 10m.

  Phạm vi đọc các dữ liệu của hệ thống biến đổi và thông thường không chỉ phụ thuộc vào tần số mà còn phụ thuộc những yếu tố khác như các loại thẻ với từng độ nhạy bén khác nhau, các loại đầu đọc, những rào cản từ môi trường hay thậm chí là kích thước angten cũng có ảnh hưởng đến độ nhạy của thẻ.

  [​IMG]


  6. Ứng dụng thẻ RF/RFID trong hệ thống thẻ từ cho khách sạn

  Thẻ RF thường được sử dụng trong hệ thống khóa từ cửa khách sạn, nhằm quản lý việc kinh doanh một cách hiệu quả và an toàn hơn.

  Thẻ từ của khóa từ cửa khách sạn thường dùng công nghệ thẻ RFID được cài đặt và lập trình với một thông tin nhất định. Mỗi người chỉ có 1 thẻ và mỗi thẻ chỉ có một mã duy nhất nên đem lại độ an toàn bảo mật rất cao.

  Đặc biệt là mọi dữ liệu ra vào cửa đều được lưu lại một cách có hệ thống, thông qua phần mềm mà nhân viên hay chủ khách sạn đều có thể kiểm tra giờ check in/check out của khách hàng, quản lý mọi tình huống dễ dàng trong tầm tay.

  Ngoài ra, thẻ từ của khách sạn có thể phân quyền theo các loại thẻ master, thẻ nhân viên, thẻ khách hàng… hoặc tích hợp trong các dịch vụ khác của khách sạn như phòng yoga, gym, hồ bơi…

  Thẻ RFID chứa được lượng lớn dữ liệu với bộ nhớ lưu trữ lên đến trên 2000kb bao gồm cả số nhận dạng và số seri. Thẻ có thể ở hai dạng là chỉ đọc và đọc hoặc ghi dữ liệu từ đó mọi dữ liệu đều có thể thêm hoặc bớt bởi người dùng.

  Thẻ tồn tại dưới nhiều mã số nhận dạng khác nhau có thể lên đến 32 bit tương đương với 4 tỷ mã số khác nhau do đó việc sao chép thẻ hoặc khả năng nhận dạng nhầm thẻ là không thể xảy ra.


  Liên hệ trực tiếp 5asystems.net - chúng tôi sẽ giúp bạn lựa chọn và lắp đặt hệ thống khóa thẻ từ cửa khách sạn, khóa vân tay thông minh, khóa vân tay của thương hiệu 5asystem đảm bảo chất lượng với nhiều tính năng hiện đại.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này