1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thịt nạc để giảm cân: Thực phẩm lành mạnh để giảm cân lành mạnh

Thảo luận trong 'Máy tính bảng' bắt đầu bởi nutriancan, 8/7/21.

Tags:
 1. nutriancan

  nutriancan Member

  Tham gia ngày:
  10/6/21
  Thảo luận:
  44
  Đã được thích:
  1
  Điểm thành tích:
  8
  Giới tính:
  Nam
  Web:
  Khi nói đến chế độ ăn kiêng để giảm cân , mọi người thường có xu hướng cắt bỏ hoàn toàn thịt khỏi chế độ ăn uống của họ. Điều này xảy ra vì một số loại thịt đã có một đoạn rap tệ. Thay vì nghiên cứu để xác định các loại thịt có thể chấp nhận được để giảm cân, mọi người chỉ quyết định ngừng tiêu thụ thịt hoàn toàn. Vấn đề là bạn không nhất thiết phải từ bỏ việc ăn thịt. Tất cả những gì bạn cần làm là lựa chọn thịt tốt hơn. Ví dụ, bạn có thể cân nhắc chỉ tiêu thụ thịt nạc để giảm cân. Vì vậy, nếu bạn yêu thích thịt, bạn không cần phải lo lắng về việc cắt giảm thịt khi đang trong hành trình giảm cân của mình.

  Để giảm cân lý tưởng, các chuyên gia sức khỏe khuyên bạn nên tiêu thụ thịt nạc. Vấn đề với điều này là họ không chỉ định loại thịt nào phù hợp với danh mục này. Những người ăn kiêng có xu hướng gặp khó khăn trong việc xác định đâu là nạc và đâu là không.

  Trong bài viết này, chúng ta sẽ xem xét các loại thịt nạc tốt nhất để giảm cân . Chúng ta sẽ thảo luận về lý do tại sao những loại thịt này không bị giới hạn, lợi ích sức khỏe tiềm ẩn, rủi ro và ví dụ của chúng. Sử dụng hướng dẫn này về thịt nạc để giảm cân để giúp bạn có những lựa chọn ăn kiêng thông minh.

  Thịt nạc là gì?

  Mặc dù điều này nghe có vẻ giống như kiến thức thông thường, nhưng thực tế không phải vậy. Bạn có thể đã nghe nói về thịt nạc trong các kế hoạch ăn uống khác nhau nhưng vẫn không nhất thiết phải biết chúng là gì. Thịt nạc dùng để chỉ các loại thịt có hàm lượng chất béo tương đối thấp .

  Từ lâu, thịt đã được coi là thủ phạm gây tăng cân. Do đó, bạn có thể tìm thấy nhiều bài báo khuyến khích bạn tránh ăn thịt để giảm thêm cân. Thực tế mà nói, điều này thật kinh hoàng đối với những người yêu thích thịt.

  Một lần nữa, thông tin như vậy là sai lệch. Không phải tất cả các loại thịt đều có thể thúc đẩy tăng cân. Một số loại cắt giảm, đặc biệt là loại nạc có hàm lượng chất béo thấp và khó có thể khiến bạn tăng cân. Như đã nói, hãy thực hiện một số nghiên cứu trước khi quyết định loại bỏ hoàn toàn thịt khỏi chế độ ăn của bạn . Hóa ra một số thông tin không chính xác và gây hiểu lầm.

  Làm thế nào để bạn xác định thịt nạc?

  Bạn có tự hỏi làm thế nào bạn sẽ chọn ra những phần thịt nạc hơn? Dễ dàng! Medicine Net khuyên bạn nên giải mã thông tin sau trên nhãn thịt để có thêm thông tin chi tiết ( 3 ):
  • Phần trăm nạc. Luôn chọn thịt có phần trăm nạc từ 95 trở lên.
  • Thuật ngữ 'thăn'. Bạn cũng có thể xác định phần thịt nạc hơn bằng cách tìm các loại thịt có từ 'thăn'. Chúng bao gồm thịt thăn, thăn đầu hoặc thăn lưng.
  • Thuật ngữ 'vòng.' Ngoài ra, hãy chọn các loại thịt có từ 'tròn' trong đó, như vòng trên hoặc vòng dưới.
  • Khả năng hiển thị chất béo. Thịt nạc sẽ chứa ít hoặc không có hàm lượng chất béo nhìn thấy được. Trong trường hợp có một số chất béo có thể nhìn thấy, hãy nhớ cắt nó trước khi nấu.
  • Hàm lượng chất béo và calo. Bạn cũng có thể xác định thịt nạc bằng cách xem hàm lượng chất béo và calo của chúng. Theo Medical News Today, thịt nạc có xu hướng có khoảng 3 gam chất béo và 55 calo.
  Đọc thêm: Kế hoạch cho bữa ăn mỗi ngày 200 gram protein: Việc đi đến mức cực đoan như vậy có xứng đáng không?

  Tại sao thịt nạc để giảm cân?

  Nếu bạn nhìn vào các loại thực phẩm tốt nhất để giảm cân , bạn sẽ phát hiện ra rằng thịt nạc sẽ không thể vắng mặt. Nó khiến chúng ta đặt câu hỏi tại sao những loại thịt này mà không phải những loại thịt khác được khuyến khích cho bất kỳ người ăn kiêng nào với mục đích giảm cân.

  Vấn đề là, thịt nạc có xu hướng có hàm lượng chất béo và calo thấp. Như đã đề cập trước đó, thịt nạc có khoảng 3 g chất béo và 55 calo. Giảm cân chỉ có thể đạt được khi bạn tiêu thụ ít calo hơn mức cơ thể đốt cháy. Đó là những gì được gọi là thâm hụt calo.

  Tiêu thụ thịt nạc có thể giúp bạn duy trì lượng calo thiếu hụt này vì lượng calo trong những lần cắt giảm này tương đối thấp. Tuy nhiên, hãy nhớ rằng duy trì lượng calo thâm hụt chỉ là một phần của những gì bạn cần làm để giảm cân.

  Xin lưu ý, và đừng để bị lừa khi nghĩ rằng giảm cân tự động đến với chế độ ăn kiêng của bạn. Theo Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa Dịch bệnh (CDC), giảm cân lành mạnh không chỉ là thay đổi chế độ ăn uống trong thời gian ngắn.

  Bạn cũng phải thực hiện các thay đổi lối sống khác nhau để thúc đẩy giảm cân. Chúng bao gồm hoạt động thể chất thường xuyên, ngủ đủ giấc, di chuyển nhiều hơn và giảm mức độ căng thẳng của bạn .

  Các loại thịt nạc tốt nhất để giảm cân là gì?

  Bạn có muốn lập một kế hoạch bữa ăn giảm cân có cả thịt nạc không? Điều đầu tiên và quan trọng nhất bạn phải làm là xác định các loại thịt nạc. Có một số lựa chọn và tất cả đều là lựa chọn thực phẩm lành mạnh hơn để thúc đẩy giảm cân.

  Với lưu ý này, trước khi cân nhắc chúng cho kế hoạch ăn kiêng giảm cân của mình, hãy nhớ tham khảo ý kiến bác sĩ và chuyên gia dinh dưỡng. Điều quan trọng là phải sử dụng thực phẩm đáp ứng nhu cầu dinh dưỡng và phù hợp với phạm vi calo của bạn. Với việc kiểm tra đó, bây giờ bạn có thể tiến hành đánh giá danh sách thịt nạc để giảm cân. Nó bao gồm những điều sau:

  Thịt bò nạc

  Thịt bò nạc là một trong những loại thịt thường bị đánh giá sai. Nó có xu hướng hấp thụ nhiệt vì nó được xem như thịt đỏ. Từ lâu, đã có rất nhiều cuộc tranh luận về việc thịt đỏ tốt hay xấu cho sức khỏe của bạn.

  Thịt đỏ có nhiều tác dụng đối với sức khỏe. Đầu tiên và quan trọng nhất, nó có liên quan đến nguy cơ ung thư cao. Đặc biệt, nó có liên quan đến việc tăng nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt, tuyến tụy và đại trực tràng.

  Thứ hai, thịt đỏ cũng được coi là một yếu tố nguy cơ chính gây ra bệnh cao huyết áp và tiểu đường. Đây là hai nguyên nhân phổ biến nhất dẫn đến suy thận. Điều này có nghĩa là nguy cơ mắc bệnh tiểu đường và huyết áp cao sẽ làm tăng nguy cơ suy thận.

  Tương tự như vậy, tiêu thụ thịt đỏ cũng có liên quan đến các vấn đề về tim. Medical News Today tóm tắt một nghiên cứu của Thụy Điển nhằm khám phá mối liên hệ giữa việc tiêu thụ thịt đỏ và suy tim.

  Các nhà nghiên cứu phát hiện ra rằng những người đàn ông ăn hơn 75 g thịt đỏ chế biến hàng ngày có nguy cơ suy tim cao hơn 1,28 lần. Những rủi ro như vậy là điều khiến hầu hết mọi người cắt giảm tiêu thụ thịt đỏ khỏi chế độ ăn uống của họ. Hãy nhớ rằng điều độ là yếu tố cần thiết nhất: thỉnh thoảng ăn một chút thịt đỏ, chẳng hạn như thịt bò nạc, là hoàn toàn an toàn và có thể chấp nhận được.

  When it comes to weight loss, progress is made by inches, not miles, so it's much harder to track and a lot easier to give up. Ứng dụng BetterMe là huấn luyện viên cá nhân của bạn, chuyên gia dinh dưỡng và hệ thống hỗ trợ tất cả trong một. Bắt đầu sử dụng ứng dụng của chúng tôi để luôn đi đúng hướng và tự chịu trách nhiệm!

  Cách xác định thịt bò nạc

  Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) đã đưa ra một số hướng dẫn để giúp bạn xác định điều này. Đó là bằng cách điều chỉnh lượng chất béo và cholesterol trong mỗi miếng thịt. Theo Mayo Clinic, USDA quy định rằng một miếng thịt bò nạc 3,5 ounce (100g) phải chứa:
  • Dưới 10 g tổng chất béo
  • Ít hơn 95 mg cholesterol
  • Ít hơn 4,5 g chất béo bão hòa
  Nếu đó là một miếng thịt bò có thêm nạc, thì một khẩu phần 3,5 ounce (100 g) nên chứa ít hơn:
  • 2 g chất béo bão hòa
  • 5 g tổng chất béo
  • 95 mg cholesterol
  Ví dụ về thịt bò nạc

  Thuật ngữ thịt bò nạc khá chung chung. Khi đi mua thịt, bạn phải chắc chắn loại thịt bò nạc bạn muốn. Một số ví dụ về thịt bò nạc bao gồm bít tết sườn, thăn, thịt bò băm và thăn nội.

  Phần thịt bò thêm nạc bao gồm phần thịt nướng và miếng thịt nướng tròn và miếng thịt thăn bên đầu. Phần thịt thăn trên cùng, thịt nướng và thịt nướng vòng trên cùng, thịt nướng và bít tết vòng dưới cũng là những miếng thịt bò nạc bổ sung .

  Điều tốt là có rất nhiều cách bạn có thể chế biến những loại thịt nạc này. Tất cả phụ thuộc vào hương vị bạn muốn trong món ăn của mình. Hãy nhớ rằng mục tiêu của bạn là giảm cân, vì vậy, hãy tập trung vào các phương pháp nấu ăn lành mạnh.

  Một lần nữa, hãy kết hợp thịt của bạn với các lựa chọn thực phẩm lành mạnh khác. Ví dụ, bạn có thể ăn bít tết sườn với các loại rau như bông cải xanh và súp lơ trắng. Bạn cũng có thể chuẩn bị một ít cơm súp lơ để ăn kèm với món ăn này.

  Kết hợp thịt nạc và rau để giảm cân là một cách bạn có thể giảm cân an toàn và ổn định. Một lần nữa, hãy nhớ theo dõi lượng calo nạp vào cơ thể. Hoàn toàn có thể vượt quá phạm vi calo hàng ngày của bạn, ngay cả khi bạn đang tiêu thụ thực phẩm lành mạnh.

  Nhu cầu calo của bạn nên xác định lượng thịt của bạn. Nếu đúng như vậy, bạn sẽ khó vượt quá lượng calo của mình. Lượng calo của bạn được xác định bởi độ tuổi, giới tính, mức độ hoạt động và kích thước cơ thể của bạn. Nếu giới hạn calo của bạn là 2.000 calo mỗi ngày, thì bạn bắt buộc phải tiêu thụ 50 g protein mỗi ngày. Các nguồn tốt nhất là từ các loại thịt nạc như thịt bò nạc.

  Thịt lợn nạc

  Thịt lợn nạc tốt cho sức khỏe của bạn như thịt bò nạc. Với hàm lượng chất béo tương đối thấp, thịt lợn nạc làm giảm nguy cơ mắc các tình trạng sức khỏe khác nhau bao gồm cả huyết áp cao. Xem xét điều này, nó có thể là một sự thay thế tuyệt vời nếu bạn muốn tạm dừng ăn thịt bò nạc.

  Tuy nhiên, một số người có thể không ăn thịt lợn do nhiều lý do tôn giáo khác nhau. Nếu đúng như vậy, hãy yêu cầu bác sĩ dinh dưỡng cung cấp bất kỳ lựa chọn thịt nào tốt cho sức khỏe hơn. So với các sản phẩm chế biến từ thịt lợn khác như thịt lợn muối xông khói, thịt lợn nạc nổi bật vì nhiều lợi ích cho sức khỏe.

  Theo WebMD, thịt lợn nạc góp phần tạo ra ít chất béo trong cơ thể hơn, dẫn đến sức khỏe tim mạch tốt hơn. Quá nhiều chất béo làm tăng nguy cơ huyết áp cao và cholesterol xấu, tất cả đều là những quả bom hẹn giờ gây hại cho sức khỏe tim mạch.

  Ví dụ về thịt lợn nạc

  Nếu bạn đang thèm một chút thịt lợn nạc ngon, thì hãy kiếm cho mình một ít thịt lợn quay hoặc thịt thăn. Chúng là những lựa chọn thịt lợn nạc lành mạnh nhất so với các sản phẩm thịt lợn khác như thịt xông khói. Giống như với thịt bò, hãy chọn các phương pháp nấu ăn lành mạnh để chế biến thịt lợn nạc của bạn. Nướng là một ví dụ của phương pháp nấu ăn lành mạnh này. Bạn không phải lo lắng vì nướng sẽ không ảnh hưởng đến hương vị của thịt. Thay vào đó, nó thực sự có thể nâng cao chúng, để lại cho bạn một miếng thịt lợn nạc ngon ngọt và đầy hương vị.

  Thịt lợn nạc là thịt trắng hay đỏ?

  Nhiều câu hỏi tồn tại về việc liệu thịt lợn là thịt đỏ hay thịt trắng. Khi nhìn vào, bạn có thể nghĩ đó là thịt trắng vì nó không nhất thiết phải có màu đỏ sẫm. Thực tế là thịt lợn nạc được Bộ Nông nghiệp Hoa Kỳ (USDA) xếp vào nhóm thịt đỏ.

  Vấn đề là, thịt lợn nạc thường có nhiều myoglobin hơn thịt trắng như cá hoặc thịt gà. Myoglobin đề cập đến protein trong thịt giữ oxy trong cơ bắp. Nó chịu trách nhiệm xác định màu sắc của bất kỳ loại thịt nào.

  Bò rừng

  Bò rừng là một ví dụ khác về việc ăn thịt nạc vào bữa trưa để giảm cân . Tuy nhiên, nó không nhất thiết phải vào giờ ăn trưa. Bạn cũng có thể chuẩn bị nó cho bữa tối. Bò rừng là một nguồn protein tuyệt vời có thể cung cấp cho bạn nhu cầu protein hàng ngày.

  Theo Medical News Today, bò rừng có xu hướng cung cấp ít chất béo hơn trong mỗi khẩu phần so với thịt bò. Do đó, loại thịt này đã trở nên khá phổ biến. Hàm lượng chất béo ít hơn sẽ giảm thiểu nguy cơ phát triển các mảng mỡ cuối cùng làm tắc nghẽn động mạch của bạn. Khi điều này xảy ra, bạn sẽ mắc các bệnh về tim.

  Bò rừng làm giảm nguy cơ này. Bạn có thể thấy mình nấu bò rừng để thay thế cho thịt bò. Dù thế nào đi nữa, thực tế vẫn là loại thịt nạc này là một lựa chọn thịt lành mạnh lý tưởng để giảm cân.

  Thịt gia cầm không da, thịt trắng

  Không nghi ngờ gì nữa, bạn cần ăn protein nạc để duy trì kết quả giảm cân, Ngoài thịt bò nạc, thịt lợn và bò rừng, bạn cũng có thể thêm thịt gia cầm thịt trắng không da vào kế hoạch ăn kiêng của mình

  Thịt gia cầm thịt trắng có thể là gà hoặc gà tây. Gà tây là một nguồn protein tuyệt vời. Nó chứa tất cả chín axit amin thiết yếu, do đó lý do tại sao nó được coi là một loại protein hoàn chỉnh. Nó cũng chứa hàm lượng chất béo bão hòa thấp so với hầu hết các loại thịt đỏ.

  100 gram gà tây không xương có thể cung cấp cho bạn khoảng 13 g protein. Hãy nhớ tiêu thụ nó không da nếu bạn đang theo dõi cân nặng của mình. Một lần nữa, hãy đảm bảo rằng bạn chọn một lựa chọn nấu ăn lành mạnh. Ví dụ, bạn có thể chọn đặt nó trong một máy hút thuốc ngoài trời trong một vài giờ để nấu ăn và làm mềm một cách nhẹ nhàng.

  Thịt gà cũng là một nguồn protein nạc tuyệt vời. Nó khá phổ biến và có lẽ là một mặt hàng chủ lực trong hầu hết các hộ gia đình. Tuy nhiên, để giảm cân, bạn nên phục vụ nó mà không có da. 136 g ức gà không da cung cấp cho bạn ít nhất 26 g protein.

  Nói chuyện với chuyên gia dinh dưỡng của bạn để phân bổ lượng tiêu thụ thịt trắng tốt hơn trong suốt tuần của bạn. Ngoài ra, hãy nhờ họ giúp đỡ về cách tính lượng calo để tránh gây nguy hiểm cho kết quả giảm cân của bạn.

  Nạc cừu

  Một ví dụ khác về thịt nạc được xếp hạng trong số những món ăn tốt cho sức khỏe để giảm cân là thịt cừu nạc. Một số phần thịt cừu nạc bao gồm phần thăn, thăn và chân. Trong trường hợp những phần này có chút mỡ, bạn nhớ cắt bớt mỡ trước khi nấu.

  Bạn luôn có thể nâng cao hương vị mà có lẽ bị mất sau khi cắt tỉa bằng cách sử dụng nước ướp. Hãy chắc chắn rằng bạn sử dụng nước ướp ít chất béo vì mục tiêu cuối cùng của chúng tôi là giảm cân. Bạn có thể thử hỗn hợp nước xốt như gia vị và thảo mộc trộn với nước cam quýt, nước tương hoặc rượu vang.

  Trò chơi hoang dã

  Một số ví dụ về trò chơi hoang dã như thỏ và thịt nai cũng được coi là thịt nạc. Danh sách này cũng có vịt, gà lôi và ngỗng. Tất cả những thứ này phải được tiêu thụ mà không có da . Hãy nhớ tìm kiếm sự trợ giúp và lời khuyên chuyên nghiệp, đặc biệt nếu đây là lần đầu tiên bạn thử trò chơi hoang dã.

  Cá và hải sản

  WebMD cũng thừa nhận rằng cá và hải sản cũng là những loại thịt nạc tuyệt vời. Chúng chứa nhiều protein, như đã đề cập trước đó giúp cơ thể bạn thực hiện nhiều chức năng khác nhau. Chúng cũng có xu hướng có hàm lượng axit béo omega-3 cao, rất cần thiết cho cơ thể con người.

  Tại sao Thịt nạc?

  Ngoài việc giúp giảm cân , ăn thịt nạc còn có những lợi ích sức khỏe khác. Theo Medicine Net, tiêu thụ thịt nạc như thịt lợn nạc và thịt bò có thể giúp ích cho những điều sau :
  • Đáp ứng nhu cầu protein của bạn. Tất cả chúng ta đều cần protein trong cơ thể vì nó đóng nhiều vai trò khác nhau. Chúng bao gồm đông máu, duy trì cân bằng chất lỏng, phản ứng của hệ thống miễn dịch, thị lực, enzym và hormone. Thịt nạc chứa protein hoàn chỉnh và cung cấp cho cơ thể bạn đủ protein để thực hiện các chức năng này.
  • Cung cấp cho cơ thể bạn các khoáng chất và vitamin. Thịt nạc rất giàu chất sắt, giúp duy trì nhiều chức năng quan trọng của cơ thể. Chúng bao gồm điều chỉnh nhiệt độ cơ thể, các quá trình tiêu hóa, năng lượng chung và hệ thống miễn dịch. Thịt nạc cũng là nguồn cung cấp vitamin B tuyệt vời, và đặc biệt là vitamin B12. Điều này đặc biệt quan trọng ở trẻ sơ sinh để phát triển não bộ và sản xuất các tế bào hồng cầu khỏe mạnh.
  Rủi ro khi tiêu thụ thịt nạc để giảm cân

  Thịt nạc không có tác dụng phụ đối với sức khỏe. Tuy nhiên, giống như bất kỳ loại thực phẩm nào khác, quá nhiều thịt nạc có thể ảnh hưởng đến kết quả giảm cân của bạn. Lý do đằng sau điều này là vì bạn tiêu thụ nhiều calo hơn cơ thể bạn đang đốt cháy.

  Như đã nói trước đó, giảm cân liên quan đến sự thâm hụt calo. Nó chỉ có thể thực hiện được khi bạn xem các khẩu phần và tỷ lệ thức ăn của mình. Vì vậy, cho dù thịt nạc có hấp dẫn như thế nào, hãy đảm bảo bạn tuân theo khẩu phần được khuyến nghị.

  Bạn cũng có thể tránh vượt quá lượng calo hấp thụ bằng cách phục vụ bữa ăn của mình trên các đĩa nhỏ hơn. Ngoài ra, hãy tránh bị phân tâm khi bạn đang dùng bữa. Giữ điện thoại của bạn cách xa hoặc tắt TV. Hãy có mặt tại thời điểm này và thưởng thức món ăn của bạn. Nó giúp tránh ăn quá nhiều, có nghĩa là tăng thêm calo
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này