1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Thực phẩm nên tránh khi điều trị ung thư

Thảo luận trong 'Máy tính bảng' bắt đầu bởi camnangungthu, 19/3/21.

  1. camnangungthu

    camnangungthu Member

    Tham gia ngày:
    18/3/21
    Thảo luận:
    98
    Đã được thích:
    1
    Điểm thành tích:
    8
    Giới tính:
    Nữ
    Web:
    Nếu việc điều trị của bạn gây ra các tác dụng phụ như buồn nôn , thay đổi khẩu vị hoặc lở miệng , bạn có thể đã bắt đầu danh sách thực phẩm của riêng mình mà bạn muốn tránh xa. Tuy nhiên, có một số loại thực phẩm cho dù chúng nghe có vẻ tốt đến đâu thì vẫn tốt nhất nên tránh do nguy cơ mắc bệnh do thực phẩm, hay còn gọi là ngộ độc thực phẩm. Bởi vì một số phương pháp điều trị có thể làm suy yếu hệ thống miễn dịch của bạn cho đến ít nhất một vài tuần sau khi chúng kết thúc (lâu hơn nếu bạn đã cấy ghép tế bào gốc / tủy xương), ngộ độc thực phẩm không phải là thứ để cám dỗ. Kết quả của việc phát triển một bệnh do thực phẩm có thể nghiêm trọng.

    Ăn thực phẩm sống hoặc nấu chưa chín là nguyên nhân phổ biến của ngộ độc thực phẩm. Việc nấu ăn đúng cách sẽ tiêu diệt vi khuẩn, nhưng chúng có thể bắt đầu phát triển trên thực phẩm đã nấu chín nếu để ngoài hoặc để trong tủ lạnh quá lâu. Thực phẩm cũng có thể bị ô nhiễm khi ai đó bị nhiễm vi-rút hoặc “con bọ” khác xử lý nó.

    Chú ý đến các quy tắc an toàn thực phẩm và cẩn thận hơn khi xử lý, chuẩn bị và lưu trữ thực phẩm chắc chắn là điều quan trọng. Tuy nhiên, một số người đang điều trị hoặc mới điều trị ung thư nên tránh hoàn toàn một số loại thực phẩm, ngay cả khi họ có thể đã ăn chúng mà không gặp vấn đề gì trong quá khứ. Bao gồm các:

    • Xúc xích nguội hoặc thịt nguội dành cho bữa trưa (thịt nguội) —Luôn nấu hoặc hâm nóng cho đến khi thịt hơi nóng.

    • Xúc xích Ý khô, chưa nấu chín

    • Sữa và các sản phẩm từ sữa (tươi) chưa tiệt trùng, bao gồm cả sữa chua sữa tươi

    • Phô mai mềm làm từ sữa chưa tiệt trùng, chẳng hạn như có vân xanh (một loại phô mai xanh), Brie, Camembert, feta, phô mai dê và queso bích họa / blanco

    • Cá hun khói

    • Salad chế biến sẵn với trứng, giăm bông, gà hoặc hải sản

    • Pa-tê trong tủ lạnh — Xin lỗi những người sành ăn!

    • Trái cây và rau tươi chưa rửa, đặc biệt là các loại rau lá có thể che giấu bụi bẩn và các chất gây ô nhiễm khác

    • Nước trái cây hoặc rượu táo chưa tiệt trùng

    • Mầm sống như mầm cỏ linh lăng

    • Thịt bò sống hoặc nấu chưa chín (đặc biệt là thịt bò xay) hoặc thịt và gia cầm sống hoặc nấu chưa chín

    • Động vật có vỏ sống hoặc nấu chưa chín, như hàu — Những món này có thể mang vi-rút viêm gan A và cần được nấu chín kỹ để tiêu diệt vi-rút.

    • Một số loại cá, cả sống và chín, vì chúng có thể chứa hàm lượng thủy ngân cao

    • Sushi và sashimi, thường chứa cá sống — Cá đông lạnh thương mại, đặc biệt là những loại được dán nhãn “loại sushi” hoặc “loại sashimi”, an toàn hơn các loại cá khác, nhưng hãy kiểm tra với bác sĩ, chuyên gia dinh dưỡng hoặc một nhân viên chăm sóc sức khỏe khác của bạn đội trước khi ăn những thực phẩm này.

    • Trứng chưa nấu chín, chẳng hạn như luộc mềm, quá dễ và luộc chín

    • Trứng sống, chưa tiệt trùng hoặc thực phẩm làm từ trứng sống, chẳng hạn như bột bánh quy sống tự làm
    Nói chuyện với bác sĩ của bạn hoặc một thành viên khác trong nhóm chăm sóc sức khỏe của bạn về thời gian bạn nên thực hiện các biện pháp phòng ngừa thực phẩm và khi nào bạn có thể trở lại ăn một số loại thực phẩm nhất định.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này