1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

TÌm hiểu những tính năng của các phần mềm chấm thi trực tuyến

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 1/1/23.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  2,026
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Hình thức thi trắc nghiệm là một hình thức thi rất phổ biến tại các nước trên thế giới. Khi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra phương án thì trắc nghiệm đối với kỳ thi THPT Quốc Gia thì các phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại ngày càng được sử dụng rộng dãi đối với tất cả các cấp học, hơn nữa là còn là công cụ đắ lực cho giáo viên. Không thể phủ nhận được tính ưu việt của các phần mềm thi trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại, đó là: Ở những bài thi trắc nghiệm, sự rõ ràng của các đáp án giúp giảm sai sót trong việc tính điểm cho học sinh, sinh viên. Điều này giúp nâng cao tính chính xác, khách quan trong việc đưa ra kết quả của bài thi giúp học sinh có cái nhìn tổng thể trong môn học và những lỗ hổng trong kiến thức của mình.
  1.Những tính năng của phần mềm chấm bài online

  Bên ngoài thi trắc nghiệm là 1 hình thức thi rất thông dụng tại các nước trên thế giới. khi Bộ Giáo Dục và Đào Tạo đưa ra phương án thi trắc nghiệm đối với kỳ thi THPT Quốc Gia thì các phần mềm cách chấm thi trực tuyến trắc nghiệm trên máy tính và điện thoại ngày càng được sử dụng rộng rãi đối với tất cả những cấp học, hơn nữa là còn là dụng cụ đắc lực cho giáo viên. Phần mềm chấm bài online đang được nhiều người sử dụng vì các lý do sau:

  – Phần mềm chấm bài trắc nghiệm trên máy tính hoặc điện thoại đều giúp đỡ tất cả những khâu rà soát cơ sở dữ liệu học viên (nguồn thí sinh), kiểm soát môn học và ngân hàng hóa đề của môn học, lên danh sách thí sinh và phòng thi, tự động sinh đề và phiếu thi, tự động chấm và xử lý kết quả sau thi kể cả học sinh báo cáo và cập nhật cơ sở dữ liệu đào tạo.
  [​IMG]

  – Thời gian mà phần mềm chấm bài cho học sinh tương đối nhanh, tăng tính hiệu quả và nhất là giảm xuống mức giá cho việc chấm thi do phải thuê nhiều giáo viên chấm thi.

  – Phần mềm chấm bài online có thời gian làm bài cố định, được sắp xếp với mức độ từ dễ dàng tới khó, giúp học sinh phân bổ thời gian sao cho hiệu quả để có thể đạt được kết quả bài thi cao nhất.

  – Khách hàng chỉ cần cài đặt các tính năng căn bản xong là có thể dùng mà không phải lập trình thêm bất kỳ chức năng nào

  – Phần mềm chấm bài online này có thể tách thành từ 3 tới 4 loại phần mềm riêng như thiết kế mẫu phiếu riêng, quét và nhận dạng riêng, quản lý kỳ thi riêng, kiểm soát ngân hàng hóa nghi vấn và làm đề riêng.

  2.Kiểm tra online có gì khác so với rà soát trực tiếp

  Ngay từ tên gọi chúng ta đã có thể nhận ra sự khác nhau trong phương pháp tổ chức. rà soát online được diễn ra ở bất kỳ không có gian, thời gian nào so với kiểm tra trực tiếp là diễn ra trong không gian tập trung và được xác định từ trước.
  [​IMG]

  -Giảm rủi ro từ đánh giá chủ quan

  Để nhận định được chuẩn xác kết quả trong bài thi của ứng viên thì người chấm điểm cần dựa vào rất nhiều yếu tố. bởi thế, việc vận dụng bài thi trắc nghiệm trực tuyến trong tuyển dụng sẽ tăng tính khách quan, tránh tình trạng thiên vị. đồng thời, giảm xuống sự chủ quan trong đánh giá.

  Điều này không nghĩa là phủ nhận kỹ năng đánh giá hoặc kinh nghiệm của người chấm thi. Ngược lại, việc liên kết quan sát và đánh giá với kết quả bài thi trắc nghiệm trực tuyến tuyển dụng sẽ hỗ trợ những nhà tuyển dụng được ra kết quả nhanh và chuẩn xác hơn.  -Tiết kiệm thời giờ và chi phí

  Lúc cần phải nhận định và chọn lựa người phù hợp từ một số lượng ứng viên lớn, việc sử dụng bên ngoài thi trực tuyến sẽ giúp tiết kiệm thời giờ và công sức cho cả ứng viên lẫn nhà tuyển dụng. đồng thời, các bài thi trắc nghiệm trực tuyến tính cách và tâm lý cũng là phương tiện hỗ trợ nhà tuyển dụng trong việc hiểu rõ tính phương pháp ứng viên để tránh rủi ro của việc tuyển sai người, dẫn đến các tổn thất về kinh tế và năng suất lao động sau này.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này