1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tìm hiểu quy trình xây nhà phần thô đơn giản.

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 9/8/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  1,044
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Chắc hẳn bạn đã từng nghe qua rất nhiều xây phần thô là gì hay hoàn thiện là gì phải không nào? trong xây dựng việc xây thô là bước đầu tiên để bắt đầu hình thành một ngôi nhà, do đó việc xây thô là khâu vô cùng quan trọng.
  Nhưng không phải ai cũng nắm chắc được khái niệm xây phần thô là gì hay xây nhà phần thô bao gồm những phần nào. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu về vấn đề này nhé!

  1. Trước hết phải hiểu xây nhà phần thô là gì ?
  [​IMG]

  Xây nhà ở phần thô là tiền đề để bạn có được ngôi nhà đẹp. chính vì như thế khi xây dựng phần thô sơ được giám sát và đo lường chuyên nghiệp theo kế hoạch, xây đắp có độ đúng mực, kỹ lưỡng càng cao thì khi vào phần hoàn thành xong sẽ nhanh & tiết kiệm ngân sách đáng chú ý. trái lại nhiều người lại có tâm lý sai trái là phần thô cứ làm ào ào không được giám sát và đo lường 1 cách kỹ lưỡng, cái gì làm sai ở phần thô thì phần hoàn thiện sẽ sửa lại được hết thì sẽ nhận một hậu quả khôn lường.

  Theo hầu như mọi cá nhân được hiểu kiến thiết phần thô bao gồm làm móng, kết cấu bể ngầm, phần khung ( cột, dầm, sàn), cầu thang, mái, lan can, xây, tô, chống thấm, cán nền, đi đường ống điện âm tường (chưa rút dây), đi đường ống nước âm tường… những công việc sót lại như lát ốp gạch nền, đóng trần thạch cao, trét matic, sơn nước, kéo dây điện, gắn dòng thiết bị điện nước… là các việc làm hoàn thiện.

  2. Phần thô sơ trong xây cất đối với một ngôi nhà ở bình thường nó ra mắt theo trình tự như sau:
  [​IMG]
  Phần móng: sẵn sàng mặt bằng, định vị móng, đào đất móng, giao vận đất thừa đi đổ, đổ bê tông lót, tối ưu lắp dựng cốt thép móng, Gia Công lắp dựng cốt pha móng đổ bê tông móng. tiếp nối là các công việc Gia Công lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cổ cột ( nếu có ), tối ưu lắp dựng cốt thép cốp pha đổ bê tông đà kiềng.

  Phần khung: tối ưu lắp dựng cốt thép, cốp pha, đổ bê tông cột, dầm sàn, cầu thang những tầng & tầng mái, công tác làm việc lợp mái ( nếu có ). công tác làm việc xây tường bao che & xây tường ngăn phòng, công tác đi các đường ống âm tường, công tác làm việc tô trát tường, cán nền các sàn kể cả sàn mái nếu có.

  Trong công việc xây cất phần thô sơ gia chủ cần chăm chú như quan sát công tác đào đất nếu móng nhà bỏ trên nền đất thiên nhiên thì có bảo đảm an toàn như trong hồ sơ phong cách thiết kế kết cấu ( xem loại đất thuộc loại đất tốt hay xấu ), công tác làm việc cốt thép chăm chú chủng loại, đường kính, địa điểm cắt thép, neo thép. công tác cốt pha xem độ chắc chắn của cốt pha, độ kín khít để khi đổ bê tông không bị mất nước, thời hạn tháo cốt pha hài hòa và hợp lý. công tác làm việc bê tông chú ý đến mật độ trộn cốt liệu, công tác làm việc xây để ý đến tường xây thẳng, mạch đều,…


  Những thông tin chúng mình vừa chia sẻ phần gì đấy bạn đã hiểu được xây nhà phần thô sơ là gì? khi chúng ta không có đủ kỹ năng về xây cất để thực hiện việc giám sát và đo lường, không tồn tại tay nghề khi xây nhà mà dường như không cần tới sự support của 1 người dân có trình độ chuyên môn thiết kế thì bạn biết hiệu quả ngôi nhà bạn như thế nào rồi đó.

  Chi tiết xem thêm tại nhadepsaigon.net
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này