1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tìm hiểu thông tin về Khi nào bé được ăn hải sản?

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 14/9/22.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  1,792
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Hầu hết các loại hải sản đều rất giàu canxi, kẽm, omega3, chất đạm,... nên rất cần cho sự phát triển về thể chất cũng như vận động của bé. Tuy nhiên, khi cho bé ăn hải sản nếu không biết lựa chọn, bảo quản cũng như chế biến hải sản đúng cách và ăn có mức độ thì có thể dẫn đến các tác hại nguy hiểm cho bé.
  1 Khi nào bé được ăn hải sản?
  [​IMG]
  Khi trẻ bước vào giai đoạn ăn dặm (6 tháng sau khi sinh), nhiều phụ huynh thường thắc mắc về việc khi nào cho bé ăn hải sản hay bé mấy tháng ăn được tôm, cá, cua,... Thông thường, vì đạm trong hải sản nói chung cũng như cá thường gây dị ứng cho trẻ cao, do đó tốt nhất là nên cho bé ăn hải sản từ tháng thứ 7 trở đi. Trẻ ăn nhiều hải sản tốt không? Ăn như thế nào là hợp lý? Theo đó phụ huynh có thể ngày nào cũng cho bé ăn 1 – 2 bữa hải sản, nhưng tuỳ theo tháng tuổi mà lượng ăn ở mỗi bữa sẽ khác nhau. Cụ thể:

  - Trẻ có độ tuổi từ 7 – 12 tháng: Với trẻ ở lứa tuổi ăn dặm này, mỗi bữa phụ huynh có thể chế biết ăn 20 – 30g thịt của cá, tôm đã bỏ xương và vỏ để nấu với bột hoặc cháo. Mỗi ngày có thể cho bé ăn 1 bữa, tối thiểu ăn 3 – 4 bữa/tuần

  - Trẻ có độ tuổi từ 1 - 3 tuổi: Trẻ từ 1 đến 3 tuổi nên ăn 1 bữa hải sản nấu với cháo hoặc ăn mỳ, bún, súp... mỗi ngày với khoảng 30 - 40g thịt của hải sản.

  - Trẻ từ 4 tuổi trở lên: Nếu khi trẻ đã 4 tuổi trở lên thì có thể ăn 1 – 2 bữa hải sản/ngày với khoảng 50 – 60g thịt của hải sản.
  Xem thêm về bé mấy tháng ăn được ngao tại https://sfmis.edu.vn/be-may-thang-an-duoc-ngao/
  2 Ý nghĩa của giáo dục kỹ năng sống

  Xã hội hiện đại có sự thay đổi toàn diện về nhiều lĩnh vực như: kinh tế, văn hóa,. và lối sống với tốc độ nhanh đã làm nảy sinh những vấn đề mà trước đây con người chưa gặp, chưa trải nghiệm, chưa phải ứng phó, đương đầu. Hoặc có những vấn đề đã xuất hiện trước đây, nhưng nó chưa phức tạp, khó khăn và đầy thách thức trong xã hội hiện đại, nên con người dễ hành động theo cảm tính và không tránh khỏi rủi ro, nguy cơ, thách thức trong cuộc sống. Khi đó, kỹ năng sống chính là hành trang giúp con người chuyển những điều đã biết đến để thay đổi hành vi, nhờ đó mà đạt được lối sống lành mạnh, đảm bảo chất lượng cuộc sống, kỹ năng sống là một phần quan trọng trong nhân cách con người trong xã hội hiện đại. Kỹ năng sống góp phần thúc đẩy sự phát triển cá nhân và xã hội, ngăn ngừa các vấn đề xã hội, sức khỏe và bảo vệ quyền con người. Các cá nhân thiếu kỹ năng sống là một nguyên nhân làm nảy sinh nhiều vấn đề xã hội. Người có kỹ năng sống sẽ thực hiện những hành vi mang tính xã hội tích cực, góp phần xây dựng các mối quan hệ tốt đẹp và do vậy giảm bớt tệ nạn xã hội làm cho xã hội lành mạnh.
  [​IMG]
  3 Phương pháp dạy toán trẻ mầm non gồm những nội dung nào?

  Phương pháp dạy toán trẻ mầm non thường được chia thành 2 giai đoạn chính theo lứa tuổi, cụ thể là giai đoạn trẻ được 4-5 tuổi và giai đoạn trẻ bước vào tuổi 5-6. Đặc thù của việc dạy trẻ mầm non học toán là phải đi từng bước từ cơ bản đến nâng cao. Ở những thời điểm khác nhau sẽ có những phương pháp dạy phù hợp. Ở giai đoạn đầu, chọn lựa phương pháp phù hợp là rất quan trọng. Khá nhiều người cho rằng toán học ở tuổi mầm non là rất đơn giản, không cần có một lộ trình rõ ràng và bài bản. Tuy nhiên, đây là một suy nghĩ khá sai lầm khi đây là bước đệm rất quan trọng, xây dựng cho trẻ nền tảng toán học, tư duy suy luận logic cho về sau. Vì vậy, xác định được phương pháp đúng đắn sẽ góp phần giúp trẻ phát triển khả năng toán học khi trưởng thành.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này