1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tìm hiểu về quy trình sản xuất giấy carton và các bước cơ bản

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi wifim001, 15/10/23.

 1. wifim001

  wifim001 Active Member

  Tham gia ngày:
  15/11/20
  Thảo luận:
  1,822
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  36
  Giấy carton đã trở thành một phần không thể thiếu trong cuộc sống hàng ngày của chúng ta. Từ hộp đựng hàng hóa đến bao bì sản phẩm, giấy carton đóng vai trò quan trọng trong việc bảo vệ và vận chuyển hàng hóa. Nhưng bạn đã bao giờ tìm hiểu về quy trình sản xuất giấy carton và các bước cơ bản mà nó đi qua chưa? Hãy cùng khám phá.

  1. Nguyên liệu:
  Quy trình sản xuất giấy carton bắt đầu với việc thu thập nguyên liệu chính - gỗ. Các loại cây như thông, eucalyptus và bạch đàn thường được sử dụng làm nguyên liệu gỗ cho quá trình sản xuất. Gỗ sau đó được xử lý để tách ra sợi gỗ.

  2. Chế biến sợi gỗ:
  Sợi gỗ được chế biến để loại bỏ các chất không mong muốn như vỏ cây và tạp chất. Quá trình này bao gồm xay nhuyễn gỗ để tạo thành một chất liệu dạng bột gỗ.

  [​IMG]

  3. Chế biến hóa học:
  Bột gỗ sau đó được xử lý hóa học bằng các chất hóa học như natri sunfat, natri cacbonat và chất tẩy trắng. Quá trình chế biến hóa học giúp tạo ra giấy carton có chất lượng và tính chất cần thiết.

  4. Tạo thành giấy:
  Bột gỗ đã qua xử lý hóa học được hòa tan trong nước để tạo thành một chất lỏng gọi là bột giấy. Bột giấy sau đó được trải một cách đồng đều trên các bề mặt lưới để loại bỏ nước dư thừa và hình thành tấm giấy.

  5. Ép và sấy giấy:
  Tấm giấy được ép để làm mờ và loại bỏ nước còn lại. Sau đó, tấm giấy được sấy khô trong lò sấy để loại bỏ độ ẩm và làm giảm độ dẻo của nó.

  6. Chế biến thành giấy carton:
  Tấm giấy sau khi đã được sấy khô sẽ được cắt thành các kích thước phù hợp. Tiếp theo, các tấm giấy được dán hoặc ép lại với nhau để tạo thành các lớp giấy carton có độ bền và cứng nhắc.

  [​IMG]

  7. In ấn và đóng gói:
  Cuối cùng, các tấm giấy carton được chuẩn bị cho quá trình in ấn và đóng gói. In ấn được thực hiện để thêm hình ảnh, thông tin hoặc thương hiệu lên bề mặt giấy carton. Sau đó, các sản phẩm carton được cắt, gấp và dán lại thành hình dạng cuối cùng và sẵn sàng để sử dụng.

  Tóm lại, quy trình sản xuất giấy carton gồm nhiều bước từ thu thập nguyên liệu gỗ, chế biến sợi gỗ, chế biến hóa học, tạo thành giấy, ép và sấy giấy, chế biến thành giấy carton, in ấn và đóng gói. Việc tìm hiểu và hiểu rõ về quy trình này sẽ giúp bạn có cái nhìn tổng quan về quy trình sản xuất giấy carton và đảm bảo chất lượng sản phẩm cuối cùng.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này