1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

    Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
    Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
    Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
    Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tổng Hợp Các Món Chay Đãi Tiệc Ngon Như Nhà Hàng Chay

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi digimedia, 4/7/18.

  1. digimedia

    digimedia New Member

    Tham gia ngày:
    27/4/18
    Thảo luận:
    25
    Đã được thích:
    0
    Điểm thành tích:
    1
    Giới tính:
    Nữ
    Ngày nay món chay đãi tiệc không còn xa lạ nữa, nhưng không hẳn ai cũng có thể nấu được. Biết được điều đó Minhchay xin gửi đến bạn danh sách menu cách nấu các món chay ngon để bạn có thể nấu cho gia đình và bạn bè.

    [​IMG]

    1/ MIẾN LƯƠN CHAY
    Nguyên liệu:

    – Miến đậu xanh
    – Đậu phụ
    – Nấm hương; lạc rang; cần tây, cà rốt, giá đỗ, kiệu, xì dầu vừa đủ

    Cách làm:

    Bước 1: Lạc rang xát sạch vỏ, giã dập 1 chút.
    – Nấm hương chọn tai to, ngâm nở, dùng kéo cắt khoanh tròn theo cây nấm.
    – Ướp nấm với 1 chút hạt nêm từ nấm, ngũ vị hương 15 phút cho ngấm.
    Bước 2: Rắc bột chiên giòn lên nấm cho bám đều.
    Đun dầu nóng già thả nấm vào chiên vàng, vớt ra giấy thấm dầu.
    Bước 3: Đun nước sôi cho miến vào chần sơ, đổ ra rá xóc cho ráo nước, trộn đều miến với 1 chút dầu ăn để miến không bị dính vào nhau.
    Bước 4: Đậu phụ cắt lát mỏng, chiên vàng giòn, thái con chì. Cần tây cắt khúc, cà rốt thái sợi. Chần sơ cần tây, cà rốt, giá đỗ với nước đun sôi cùng 1 chút muối, vớt rau ngâm ngay vào nước lạnh để rau có màu đẹp và giòn.
    Bước 5: Kiệu chua, ớt băm nhỏ, nước tương, đường, chanh, nước pha thành hỗn hợp chua ngọt. Trộn đều các nguyên liệu trên với nhau cùng hỗn hợp nước tương chua ngọt.
    Khi ăn, trộn bát miến cùng hỗn hợp gia vị, rắc lạc rang lên nữa là có món miến lươn chay ngon tuyệt!

    2/ Bò kho chay

    [​IMG]

    Chuẩn bị:

    150g đậu hũ ky khô: ngâm nước mềm và cắt khúc.Nguyên liệu thuần chay và sạch có tại chaysach.com
    150g thịt khô bò chay: ngâm qua nước nóng cho nở và xả lại với nước cho hết mùi màu phẩm.
    250g nấm đùi gà tươi
    2 bìa đậu phụ rán
    4 củ cà rốt: gọt vỏ và cắt khúc
    5 cây sả tươi
    1 hộp tương cà chua
    1 trái dừa
    2 lít nước dùng chay ( từ củ quả )
    1/2 gói gia vị bò kho
    Gia vị: nước tương, hạt nêm chay, đường, dầu ăn, muối…
    Rau ăn kèm: rau quế, ngò gai
    Bánh ăn kèm: bánh mì hoặc hủ tiếu

    Cách nấu:

    Bước 1: Ướp thịt bò với 2 muỗng canh nước tương, hạt nêm; 1 muỗng cà phê dầu ăn và đường. Để như vậy khoảng 1 tiếng.
    Bước 2: Làm nóng dầu trong nồi lớn và cho boa rô vào phi thơm. Kế đến, cho tương cà vào xào để lấy màu.
    Bước 3: Đổ nước dừa, nước dùng chay và cho sả đập dập vào nồi, nấu đến sôi.
    Bước 4: Trong lúc chờ đợi, dùng chảo xào thơm boa rô với cà rốt, thịt bò chay cho thấm gia vị.
    Bước 5: Khi nước sôi trở lại, cho phần thịt xào vào nấu thêm khoảng 15 phút thì nêm lại gia vị và tắt bếp.
    Món bò kho này ăn cùng bánh mì rất ngon hấp dẫn!!!



    3/ CÀ RI CHAY
    NGUYÊN LIỆU

    – 3 củ khoai lang
    – 200g nấm rơm
    – 100g nấm đông cô
    – 300g tàu hũ chiên sẵn
    – 1.5 lít nước dừa
    – 300ml sữa tươi không đường
    – 2 cây sả
    – Gia vị: 40g sả băm; 30g muối; 20g đường; 10g ớt bột; 5g bột cà ri; gừng ; 1 củ hành tây; 20ml dầu điều.
    – 1kg bún

    CÁCH THỰC HIỆN

    Bước 1: Rửa sạch, gọn vỏ, cắt khúc vừa ăn khoai lang rồi đem ngâm trong nước muối từ 2 – 3 phút, vớt ra để ráo.
    Bước 2: Đập dập, lột vỏ, băm nhuyễn gừng , 1 củ hành tây . Đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, cho dầu điều, hành tỏi sả băm vào, mở lửa vừa. Khi tỏa mùi hường, tiếp tục thả khoai lang vào, đảo đều.
    Bước 3: Cho 1.2 lít nước dừa cùng sả cây vào, nấu trong 20 phút.
    Bước 4: Cắt bỏ các phần dơ của nấm rơm và bỏ chân nấm đông cô, đem rửa sạch, để ráo. Thả tàu hũ chiên cùng nấm vào nồi nước dùng. Nêm thêm 30g muối và 20g đường rồi tắt bếp.
    Bước 5: Xếp bún ra tô, chan nước cà ri cùng nấm, khoai lang, tàu hũ ra ăn cùng. Cà ri chay có thể dùng các loại rau sống như ngò gai, quế,…
    Lưu ý: Tránh nấu khoai lang quá lâu, sẽ khiến khoai bị bở vụn.

    Như vậy là chúng ta đã biết cách nấu món cà ri chay đầy hấp dẫn và đẹp mắt rồi đầy.

    4/ BÚN GẠO XÀO CHAY

    Nguyên liệu:
    – 450 g bún gạo
    – 2 củ cà rốt
    – 1 ít nấm mèo
    – 1 nấm tay hẹ
    – 1 ít hành lá, hành tây, cần tây
    – 1 miếng đậu phụ chiên
    – đậu phộng rang
    – tỏi băm, tiêu
    – gia vị: muối, đường, bột nêm nấm, nước tương

    Cách làm:

    – Cà rốt, đậu phụ và nấm mèo thái sợi. Hẹ, hành lá thái khúc
    – Cần tây thái lát. Hành tây thái theo múi cau.
    – Bún gạo ngâm với nước ấm khoảng 30 phút rồi vớt ra, để ráo.
    – Làm nóng dầu, phi thơm hành. Cho cà rốt, nấm mèo, cần tây, hành tây vào xào vài phút.
    – Tiếp đến cho đậu phụ vào. Nêm ít hạt nêm nấm, đường, muối và nước tương. Các nguyên liệu như hẹ, hành lá được cho vào xào chung rồi cho ra đĩa để riêng.
    – Sử dụng lại cái chảo đó, phi thơm dầu với tỏi băm rồi cho bún gạo vào đảo sơ. Nêm ít đường, muối, hạt nêm nấm, nước tương cùng ít nước lọc.
    – Đảo đều đến khi bún mềm thì cho hỗn hợp rau đã xào vào trộn đều. Tắt bếp, rắc ít tiêu nếu thích.
    – Món này dùng ngay lúc còn nóng, bạn có thể làm thêm chén nước tương tỏi ớt để ăn kèm.


    5/ NEM HOA QUẢ CHAY
    Nguyên Liệu

    – 200g xoài chín
    – 100g lê
    – 100g táo
    – 1/4 quả dứa chín
    – 2 thìa súp sốt mayonnaise thuần chay
    – 1 tập lá bánh đa nem
    – 100g mỗi loại bột gạo lức, bột chiên, bột chiên xù
    – 20g bột nghệ
    – Dầu ăn đậu nành vừa đủ.

    Thực Hiện :

    – Xoài, lê, táo gọt vỏ, bỏ hạt, thái hạt lựu
    – Dứa bỏ cùi, thái hạt lựu.
    – Cho các loại hoa quả vào tô thủy tinh sạch. Sau đó cho 2 thìa súp sốt mayonnaise vào, trộn đều.
    – Hoà bột chiên + ít bột nghệ (cho có màu vàng) với nước cho hơi sánh.
    – Cho bột gạo lức vào một bát, bột chiên xù vào một đĩa.
    – Phết ít nước vào bánh đa nem, xúc một thìa canh vơi nhân hoa quả cho lên rồi cuộn lại thành nem.
    – Lăn cái nem lần lượt vào bột gạo lức khô, rồi nhúng vào bột chiên, rồi lăn vào bột chiên xù.
    – Cho vào chảo chiên ngập dầu. (Chú ý: để dầu thật nóng, chiên nhanh vừa đủ để có một lớp giòn xung quanh mà nem không bị vỡ)
    – Vớt ra để lên giấy ăn cho thấm bớt dầu.
    – Cho nem ra đĩa, dùng chung với sốt mayonnais và rau sống.
     

    Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này