1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Tổng quát về sơ đồ robot công nghiệp

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi noithattugia, 29/12/21.

 1. noithattugia

  noithattugia Member

  Tham gia ngày:
  26/12/20
  Thảo luận:
  87
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  6
  Giới tính:
  Nam
  Nghề nghiệp:
  Thiết kế và thi công nội thất
  Nơi ở:
  Lê Trọng Tấn, La Phù, Hoài Đức, Hà Nội
  Web:
  Loại robot công nghiệp được sử dụng nhiều nhất trong công nghiệp tự động hóa bao gồm robot có khớp nối (loại phổ cập nhất), SCARA robot và gantry robot (thường gọi là robot tọa độ đề-cac hay robot x-y-z). Đa số mọi loại robot công nghiệp đều được phân bổ theo đặc tính của tay robot. Những robot phổ biến nhất bây giờ là robot có khớp nối (Articulated robot).

  Robot có khớp nối: một robot có khớp là robot có những khớp quay. Robot có khớp có thể có hai kết cấu nối với nhau đơn giản hơn nhiều đến các hệ thống có tới hơn 10 cấu trúc tương tác với nhau. Chúng hoàn toàn có thể dùng làm nhấc những cụ thể nhỏ với độ đúng chuẩn mực cực cao. Các robot thường được dùng để làm những nhiệm vụ như hàn, cắt, sơn, lắp đặt, gắp cụ thể chi tiết, đánh bóng,v.v …

  [​IMG]
  một trong những thuật ngữ:
  1. Số lượng trục (number of axes): cần phải có tối thiểu hai trục để đi đến bất kể một điểm nào trên bề mặt, 3 trục là tối thiểu để đi đến bất kể một điểm nào trong khoảng không. Để có thể điều khiển 1 cách trọn vẹn sự di chuyển ở điểm cuối của tay robot (cổ tay robot) cần có thêm 3 trục nữa (xoay, dốc và trệch – roll, pitch, yaw) . Một số trong những họa tiết thiết kế (ví dụ như robot SCARA) người ta đã đánh đổi sự giới hạn trong năng lực hoạt động để đạt được tính kinh tế tài chính, tốc độ và độ đúng chuẩn mực

  2. Động học (kinematic): sự sắp xếp thực ra của các kết cấu cứng và các khớp trong robot quyết đinh khả năng dịch rời của robot. Robot được chia theo động học thành nhiều chủng loại Robot có khớp, Robot đề những, đi đôi và SCARA0

  3. Tầm vận động (working envelope): tầm không gian xa nhất mà robot có thế “với” tới

  4. Tải trọng (carrying capacity): cân nặng mà robot hoàn toàn có thể nâng

  5. Tốc độ (speed): vận tốc robot dịch chuyển phần cuối của tay( cổ tay robot)

  6. Độ chính xác (accuracy): độ chính xác khi dịch chuyển đến 1 điểm bất cứ được ra lệnh . Độ đúng mực rất có thể khác biệt khi ở những vận tốc và địa điểm không giống nhau trong cùng một tầm chuyển động.

  hoàn toàn có thể các bạn sẽ chăm sóc tới:

  robot công nghiệp

  7. Kiểm soát điều hành dịch rời (motion control): trong 1 số ứng dụng ví dụ giống như các phần mềm gắp-đặt đơn giản, robot chỉ dịch rời lặp đi tái diễn đơn thuần đến một số điểm đã được lập trình sẵn. Với các phần mềm phức hợp hơn, ví dụ như hàn hồ quang, phải có sự điều hành và kiểm soát dịch rời liên tiếp để robot di chuyển theo một số đường trong không gian.

  8. Nguồn (power source): một số trong những robot dùng động cơ điện, một số trong những khác dùng động cơ thủy lực. Loại dùng động cơ điện thì nhanh hơn. Robot dùng động cơ thuỷ lực thì mạnh hơn và có ưu thế hơn trong một số phần mềm như phun sơn, khi mà tia lửa điện rất có thể gây nổ.

  9. Truyền động (drive): một vài robot liên kết động cơ với các khớp qua các dòng thiết bị, một trong những khác kết nối thẳng động cơ vào những khớp.

  [​IMG]

  Lưu ý: để xem và khai thác tác dụng nội dung của đoạn Clip nhắc đến ở trên (từ Youtube/ một Thương Mại & Dịch Vụ của Google), Quý vị có thể thực hiện quy trình sau:

  1. Nếu vận tốc internet nhanh, hoàn toàn có thể mở cơ chế xem toàn màn hình bằng phương pháp nhấp vào khung [ ] tại góc phải (phía dưới của màn hình)

  2. Chọn chính sách Bức Ảnh cực tốt của đoạn video, hãy click vào hình bánh xe răng cưa và chọn rất chất lượng hơn (hoặc HD) theo ý muốn

  3. Để hiển thị nội dung phụ đề, bấm vào nút hình tượng phụ đề [cc]. Một số trong những video không có chức năng này không bộc lộ biểu tượng.
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này