1. [Xem] Quy định diễn đàn mRaovat

  Diễn đàn rao vặt Miễn Phí 2018, 2019, 2020, Link Dofolow
  Diễn đàn cho ĐĂNG TIN MIỄN PHÍ, CHẤT LƯỢNG.
  Mọi hành vi SPAM sẽ bị xóa toàn bộ bài viết và ban vĩnh viễn IP chỉ trong 1 click của admin ^^
  Nếu không nhận được EMAIL xác nhận thành viên khi đăng ký, vui lòng kiểm tra EMAIL từ hệ thống trong hộp thư SPAM!
Dismiss Notice

[Xem] Hưỡng dẫn đăng tin rao vặt hiệu quả

Thành viên cố tình comment cho đủ bài viêt sẽ bị Baned vĩnh viễn và cấm IP.
Hãy chung tay bấm nút báo cáo SPAM vì một cộng đồng phát triển.

Top 3 tai biến thường gặp trong sản khoa có thể bạn chưa biết

Thảo luận trong 'Rao vặt Tổng hợp' bắt đầu bởi ducnguyen18792, 15/5/18.

 1. ducnguyen18792

  ducnguyen18792 New Member

  Tham gia ngày:
  24/4/18
  Thảo luận:
  23
  Đã được thích:
  0
  Điểm thành tích:
  1
  Giới tính:
  Nam
  Tai biến sản khoa là vấn đề sức khỏe xảy ra có can hệ đến trạng thái với thai, có thể xảy ra trong khi sở hữu thai, trong khi chuyển dạ, trong khi sẩy thai hay sinh non, thậm chí chỉ cần khoảng hậu sản (6 tuần sau sinh). Thời gian qua, hoạt động phòng chống tai biến sản khoa tại Việt Nam tập trung vào 5 vấn đề thường gặp nhất là băng huyết sau sinh, tiền sản giật, nhiễm trùng hậu sản, đổ vỡ tử cung và uốn ván rốn.
  một. Băng huyết sau sinh (BHSS)

  lúc lượng máu mất sau sinh phổ thông hơn 500 ml. Bên cạnh đó, trên những người có sức khỏe kém, đã với tiềm ẩn thiếu máu thì ko đợi đến ngưỡng 500 ml mới nghiêm trọng tới tính mạng. Cội nguồn của BHSS chủ yếu là do tử cung gò kém ngay sau sổ nhau, có thể nhiều lý do: người sinh nhiều lần, con to hay đa thai, ối rộng rãi, thời kỳ chuyển dạ kéo dài (làm cho tử cung quá căng trước sinh, nên đâm ra đờ và gò kém sau sinh), tử cung có chất lượng xấu (có sẹo mổ, nhân ái xơ), bánh nhau bám phải chăng ở đoạn dưới tử cung là nơi sở hữu ít cơ hơn nên sẽ gò ko phải chăng sau sinh.
  Xem thêm >>
  http://benhtaibien.net/bien-chung-cua-benh-tai-bien-mach-mau-nao/
  BHSS là lý do gây tử vong mẹ phổ thông nhất, tại các vùng kém lớn mạnh, trong chậm tiến độ có Việt Nam. BHSS nghiêm trọng ở chỗ diễn tiến rất nhanh, sở hữu thể khiến trở tay ko kịp. Chỉ trong vòng 5 phút sau sổ nhau, giả dụ tử cung ko gò phải chăng đã sở hữu thể chảy quá lượng máu theo khái niệm của băng huyết. Đầy đủ BHSS xảy ra trong ngày đầu sau sinh và các trường hợp trầm trọng thường chỉ trong hai – 3 giờ đầu. Để phòng ngừa BHSS, cần đảm bảo người mẹ mang hồ hết sức khỏe, không thiếu máu, thai không quá lớn, thời kỳ chuyển dạ được theo dõi tỷ mỉ tránh kéo dài quá lâu, thẩm định lượng máu mất khi sinh thật chuẩn xác để can thiệp kịp thời và cảnh giác mang BHSS luôn chờ chực xảy ra.
  [​IMG]
  Tai biến sản khoa mang thể xảy ra trong khi với thai, trong khi chuyển dạ, trong lúc sẩy thai hay sinh non, thậm chí trong thời gian hậu sản
  2. Tiền sản giật (TSG)
  Là tình trạng cao áp huyết, kèm phù phổ biến và mất đạm qua nước tiểu. Khoảng 10 – 15% thai phụ có hiện trạng này. TSG nếu theo dõi ko rẻ, áp huyết tăng cao dễ đưa đến cơn co giật và các tai biến do áp huyết (giống người cao tuổi bị cao huyết áp), TSG cũng là bạn đồng hành của BHSS. Nguồn gốc của TSG thật ra vẫn chưa biết, các trường hợp nhẹ vẫn sở hữu thể theo dõi sinh bình thường; khi áp huyết không khống chế được buộc lòng phải kết thúc thai để cứu mẹ, vì bản chất của bệnh sẽ tự lui sau lúc sổ nhau (3/4 các trường hợp TSG đã ko còn lo ngại sau sinh 24 giờ). Để phát hiện sớm TSG, trong khám thai luôn mang theo dõi áp huyết và nước đái trong mỗi lần khám, đặc biệt từ 20 tuần trở đi là thời kì bệnh khởi đầu xuất hiện. Lúc đã mang cao áp huyết trước lúc với thai, TSG vẫn sở hữu thể xảy ra, sớm hơn và phức tạp hơn.
  TSG không sở hữu bí quyết phòng chống, chỉ mang phát hiện bệnh sớm, theo dõi sát sao và can thiệp kịp thời. Bản thân thai phụ cần có máy áp huyết tự theo dõi tại nhà. Khi với dấu hiệu báo động như nhức đầu, mờ mắt, đau thượng vị, mang đổi thay nhận thức thì không lần khần mà nên đến ngay cơ sở y tế gần nhất. TSG ở lần thai đầu vẫn mang thể xảy ra ở những lần thai sau.
  3. Nhiễm trùng sản hậu
  sở hữu nguồn gốc từ việc sót nhau khi mà sinh hay nhiễm trùng những vết thương tuyến phố sinh dục. Khi có sốt sau ngày đầu, nên nghĩ tới nhiễm trùng, trong ngừng thi côngĐây viêm nội mạc tử cung là nguồn cội thường gặp nhất. Đương nhiên sốt, có thể bụng đau, chướng, dịch thoát ra hôi hay sở hữu mủ. Thật ra, lúc sinh tại cơ quan y tế, thường rất khó sót nhau, nếu sở hữu, đa số sẽ phát hiện được trong các ngày còn theo dõi tại viện vì sót nhau khiến cho hiện trạng máu ra sẽ phổ thông, bụng chướng, tử cung co hồi ko tốt sau sinh. Vì thế, theo dõi hậu sản trong tuần đầu là khôn cùng quan yếu, với thể theo dõi tại nhà, nhưng nếu thấy có ra máu phổ thông dây dưa, nhất là có sốt thì đừng chủ quan. Một điều nữa cũng gây khó khăn cho việc phát hiện sớm là trạng thái căng sữa cũng mang thể gây sốt khiến cho lầm lẫn Phân tích của thai phụ. Cũng liên quan đến nhiễm trùng mang dính dáng tới thai kỳ là trạng thái nhiễm trùng sau sẩy thai hay nạo phá thai. Các nhiễm trùng này có thể diễn tiến nhanh cấp tính đưa đến nhiễm trùng toàn thân nghiêm trọng; 1 số trường hợp với diễn tiến thầm lặng gây ra viêm vùng chậu mạn tính, tiền đề của hiện trạng vô sinh do dính, tắc vòi trứng vì viêm nhiễm.
  Xem thêm >>
   

  Chia sẻ trang này

Đang tải...

Chia sẻ trang này